*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Nguyệt Ánh

Sinh nhật: 26/02/1983

Giới tính: Nữ

Quốc gia: Việt Nam

Nguyệt Ánh sinh tại Hà Nội, vào Sài Gòn từ bé nhưng giọng Hà Nội của cô vẫn được 'bảo tồn' khá nguyên vẹn.
Khi làm MC cho chương trình Ban nhạc và bạn trẻ, sau là Nhóm ca và bạn trẻ (từ lúc còn còn sinh viên Đại học), một trong những hấp lực của Ánh, ngoài dáng vóc người mẫu và gương mặt khả ái, chính là giọng Hà Nội rất tự nhiên, trong veo của cô.
Và có lẽ đó cũng là điều khiến cô không cưỡng được 'định mệnh' là phải theo nghề ca sĩ, theo đuổi đến cùng đam mê thuở bé của mình, dù rằng có lúc cô đã phải tạm quên đi để dồn tâm lực cho việc học đại học, hoàn tất chương trình Ngữ văn Trung Quốc tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM.
Những cơ hội đến nhanh như thế càng thổi bùng đam mê ca hát của Ánh. Và từ đầu năm 2003, cô quyết định theo nghiệp ca sĩ. Cũng là tiếp nối đam mê ngày trước của mẹ, bây giờ là phát thành viên Đài Truyền hình TP.HCM Thúy Hoa, Nguyệt Ánh Ánh bắt đầu bước đi của mình cũng như rất nhiều ca sĩ trẻ khác, từ những sân khấu nhỏ, phòng trà... chủ yếu là được thỏa mãn đam mê ca hát của mình.
Những ca khúc đầu tiên qua giọng của Ánh đã bắt đầu được khán giả nhớ đến: Giấc mơ tuyệt vời (sáng tác Bảo Chấn, trong phim Cầu thang tối), Hát lời yêu thương (sáng tác Lê Quang)... Hát lời yêu thương xuất hiện trên VTV - Bài hát tôi yêu lần 2 gây nhiều bất ngờ thú vị về một gương mặt mới mẻ, giọng hát trong trẻo, nhẹ nhõm.
Hiện tại Nguyệt Ánh đang cộng tác cùng nhạc sĩ Quốc Bảo (BeMedia) và đã giới thiệu album Nguyệt Ánh vol.01 - Khi Em Yêu Anh.
Vẫn phát triển song song sự nghiệp MC và ca sĩ, Nguyệt Ánh luôn mang trong mình một tiêu chí là 'muốn được mọi người gọi mình là người có sắc đẹp thông minh'...