*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex
 • NCCI là gì?

  NCT Copyright Content ID (gọi tắt là NCCI) là sản phẩm được Công ty Cổ phần NCT đầu tư và phát triển dựa trên các hệ thống tối tân trên thế giới, nhằm phát hiện và ngăn chặn việc vi phạm bản quyền các tác phẩm âm nhạc trên mội trường Online rộng lớn. NCCI là hệ thống duy nhất tại Việt Nam hiện nay, được Công ty NCT cung cấp hoàn toàn miễn phí nhằm đảm bảo lợi ích lớn nhất cho các đơn vị chủ sở hữu quyền tác giả âm nhạc và các quyền liên quan.

  copyright ncci

 • Nguyên nhân ra đời NCCI

  Ngày nay, hàng triệu người sử dụng Internet tại Việt Nam liên tục upload các bản ghi mp3 nhạc lên các website chia sẻ nhạc số như NhacCuaTui.com với nhiều mục đích khác nhau. Người dùng upload những bản nhạc họ thích, những đoạn thu âm ngộ nghĩnh, hay chính những bài hát do họ sáng tác và trình bày. Tuy nhiên, đôi khi, những file nhạc mp3 upload này đã vi phạm bản quyền của một bên thứ 3.

  Một bộ phận người dùng có xu hướng Upload những bài hát hot hiện nay, những bài hát của ca sĩ nổi tiếng hay đơn giản là bài hát họ thích. Bằng việc Upload những bài hát này lên các website chia sẻ nhạc Online, người dùng đã vô tình vi phạm bản quyền của bên thứ ba như ca sĩ, nhạc sĩ, công ty âm nhạc.

  Vậy làm sao để những người nắm giữ bản quyền có thể kiểm soát tốt được việc vi phạm này? NCCI ra đời với sứ mệnh khắc phục những hạn chế trên.

  Hệ thống NCCI mà NCT xây dựng cung cấp cho chủ sỡ hữu quyền tác giả sản phẩm âm nhạc, có thể kiểm soát tốt nhất các bản ghi âm thanh của họ trên hệ thống các website chia sẻ nhạc Online như NhacCuaTui.com.

 • Cách thức hoạt động

  Chủ sở hữu bản quyền cung cấp cho chúng tôi bản sao của bản ghi âm cần được bảo vệ. NCCI gọi những bản sao này là Content ID và đưa vào 1 hệ thống cơ sở dữ liệu. Hệ thống cơ sở dữ liệu Content ID bao gồm toàn bộ tất cả các bản ghi âm nhạc cần được bảo vệ bản quyền từ các bài hát hot nhất hiện nay đến những bài hát ở các thập niên trước. Mỗi khi user tại các website chia sẻ nhạc online có liên kết với NCCI upload các file nhạc mp3, NCCI sẽ nhanh chóng so sánh file được upload với hệ thống cơ sở dữ liệu Content ID. Nếu file trùng với bất kì Content ID nào, NCCI sẽ xuất ra cảnh báo vi phạm bản quyền tới website trên và yêu cầu ngăn chặn việc upload bản ghi âm thanh vi phạm lên hệ thống website đó.

  NCCI hoạt động liên tục 24/7 nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho tất cả các chủ sở hữu bản quyền âm nhạc. Giờ đây, việc quản lý bản quyền các tác phẩm âm nhạc trên thị trường Online thật là dễ dàng với NCCI.

 • Đơn vị sử dụng NCCI

  ncci logo

 • Liên hệ sử dụng NCCI

  Bộ phận Copyright
  Công ty Cổ phần NCT
  Văn phòng đại diện: Tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai Safomec, Phòng 701-703-704-705-706-707-708
  Số 7/1, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
  Điện thoại: (028) 3868 7979
  Email: contact@nct.vn