*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Ngô Thanh Vân

Sinh nhật: 26/02/1979

Giới tính: Nữ

Quốc gia: Việt Nam

Ngô Thanh Vân sinh ở Trà Vinh.15 tuổi cô theo mẹ sang NaUy ở Lille Hammer(một tỉnh nhỏ). 18 tuổi, một mình cô lên trọ học ở Oslo, mẹ cô vẫn ở lại Lille Hammer.
Về Sài Gòn vào hè 1999, anh trai cô đưa hình của cô cho các đạo diễn và gửi dự thi ở báo Thế Giới Phụ Nữ. Lúc này cô cũng đã tham gia biểu diễn thời trang, dù không được đào tạo chuyên nghiệp nhưng khá tự tin vì hình như cô có khiếu từ nhỏ.
Rồi nhiều cơ hội đến với Ngô Thanh Vân, đóng phim quảng cáo, phim truyền hình, rồi trở thành một ca sỹ dưới sự trợ giúp của nhạc sỹ Quốc Bảo album vol 1 Thế giới trò chơi được ra đời. Album tạo nên một không gian sôi động, mới mẻ mặc dù giọng hát không phải là yếu tố được đề cao. 11 bài hát thể hiện được tinh thần nhạc dance và câu chuyện truyền kỳ về con virus có tên NTV.
Kế tiếp đó là sự ra đời của album vầng Trăng bí ẩn. Ngô Thanh Vân đã vượt qua gần 400 ứng cử viên của các nước châu Á để ký hợp đồng diễn xuất cho bộ phim ca nhạc hành động dài 13 tập mang tên Rouge của kênh truyền hình MTV châu Á. Trong hời gian gần đây, vol 3 Con đường em đi cũng đã cói mặt trên thị trường băng đĩa cả nước.