*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Đông Nhi

Tên thật: Mai Hồng Ngọc

Sinh nhật: 13/10/1988

Giới tính: Nữ

Quốc gia: Việt Nam

Đông Nhi sinh ra tại Hà Nội, Ba mẹ cô có hai người con gái, cô và người chị hơn cô 6 tuổi. Năm cô được 2 tuổi thì gia đình chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống.
Sự nghiệp âm nhạc của cô bắt đầu với một số ca khúc hit dành cho lứa tuổi teen như: 'Khóc', 'Bối rối', 'Bí mật của hạnh phúc', 'Lời thú tội ngọt ngào'... Ngoài ra, cô còn tham gia các chương trình truyền hình với tư cách là một MC như Thế Giới Vpop (số 1, số 2), Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 4 (cùng với Lương Mạnh Hải),... Cô cũng tham gia trong lĩnh vực điện ảnh trong bộ phim 'Giải cứu thần chết' với một vai phản diện. Các bộ phim gần đây nhất mà cô tham gia là bộ phim 'Thứ ba học trò' và 'Bộ tứ hoàn hảo'
Ngày 19 tháng 11 năm 2009, Đông Nhi tạm ngưng ca hát 2 tháng do sức khỏe không cho phép, trước đó cô đã phải đi cấp cứu sau khi biểu diễn. Trong thời gian này đã xuất hiện tin đồn cô có bầu khiến Đông Nhi phải lên tiếng.

Đến tháng 9 năm 2010, Đông Nhi trở lại sự nghiệp ca hát với album đầu tay 'The First Step'. Đầu năm 2012, Đông Nhi tham gia lồng tiếng phim hoạt hình Hollywood The Lorax cùng Thanh Bạch.

Tháng 9/2012, cô phát hành mini-album 'The Singer' - album kết hợp với nhạc sĩ Đức Trí cùng với những sáng tác của những nhạc sĩ trẻ như Linh VND, Lưu Thiên Hương, Mr. Siro.... Trong đó, MV Cho em một lần yêu của Đông Nhi đạt giải DigitalOnline - MV được tải nhiều nhất trên các mạng viễn thông ở giải thưởng Video Âm Nhạc Việt.

Giữa năm 2012, Đông Nhi cho ra mắt bài hát Sau mỗi giấc mơ cùng MV đẹp lung linh với 80% cảnh quay dưới nước vô cùng độc đáo đã gây bão trên nhiều bảng xếp hạng trong nước. Đầu năm 2013, Đông nhi ra mắt MV Tìm Về với hình ảnh vẽ 3D lần đầu tiên tại Việt Nam.