*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

F4

Tên thật: F4

Sinh nhật: 2005

Giới tính: Nam

Quốc gia: Trung Quốc

Tên gọi của nhóm được đặt theo tên của nhóm 'Flower 4' của 4 chàng công tử trong bộ phim 'Vườn sao băng' do 4 thành viên của nhóm nhạc F4 thủ vai chính.
Thật ra không ai có ý định thành lập nhóm F4 cả, nhưng do sự thành công của phim truyền hình 'Vườn sao băng' phiên bản Đài Loan thành công vượt ngoài mong đợi, tạo cơn sốt lớn tại khắp Đài Loan và các nước lân cận, 4 diễn viên chính được yêu thích cuồng nhiệt, từ đó 4 chàng trai được biết đến như 1 nhóm và được tác giả bộ truyện đồng ý cho sử dụng cái tên 'F4'.
Năm 2002 - 2003, F4 tổ chức live show quốc tế kéo dài 4 tháng bao gồm 19 đêm nhạc qui mô lớn, diễn ra tại 12 thành phố tại Trung Quốc Đại Lục, Hongkong, Đài Loan, các nước Đông Nam Á và một số nước hải ngoại khác với tổng số khán giả là 570 ngàn người.
Năm 2003, F4 trở thành nhóm nhạc Trung Hoa duy nhất lọt vào bảng xếp hạng những nghệ sĩ quyền lực nhất của Forbes (1 tạp chí uy tín của Hoa Kỳ), được báo chí Hoa Kỳ đến phỏng vấn, có thể hình dung F4 lúc bấy giờ là 'Hào quang Châu Á'.
Năm 2003 - 2004, F4 biểu diễn ở Indonesia, Philippines, Thái Lan..., vé của live show bán đắt như tôm tươi, F4 đã lập kỷ về live show có đông đảo khán giả nhất lúc đó, thậm chí còn thu hút sự chú ý của lãnh đạo cấp cao, hoàng gia, chính phủ, quân đội và giới truyền thông của các nước mà F4 đã từng tổ chức live show.
Năm 2005 là năm đầu tiên F4 phát hành Album tại Nhật Bản, tạo nên kỷ lục cao nhất với thành tích Album Hoa ngữ bán chạy nhất tại Nhật Bản, mở đầu cho phong trào 'Hoa ngữ' tại Nhật Bản. Năm 2006, F4 tiếp nhận lời mời phỏng vấn trực tuyến của mạng thông tin Hoa Kỳ, trở thành nhóm nhạc Châu Á đầu tiên được phỏng vấn của CNN.
Năm 2007 - 2008, F4 đảm nhận trở thành người đại diện của Cục du lịch khu vực Hàn Nhật của Đài Loan, thu hút đông đảo du khách đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, lập công trong việc thúc đẩy ngành du lịch của quốc gia phát triển với thu nhập 10 tỷ Đài tệ. Năm 2008, F4 mở live show tại 'thánh địa' của ngôi sao Nhật Bản - lập kỷ lục nhóm nhạc mở nhạc hội 7 đêm liên tục với lượng khán giả khủng.
Ngày 28/04/2007, vì vấn đề bản quyền, F4 từng sử dụng cái tên mới 'JVKV' - ghép 4 chữ cái tên tiếng Anh của 4 thành viên trong nhóm lại. F4 là 'tổ hợp thiên vương' của Châu Á, là một trong những biểu tượng của ngôi sao Hoa ngữ. F4 cũng từng là một danh từ được sử dụng đối với các chàng trai đầy soái khí của một thời đại mới.
Đến nay, F4 rất ít khi tái hợp đầy đủ thành viên, nhưng họ vẫn thu hút sự chú ý ngấm ngầm của giới truyền thông. Trong lòng nhiều người, F4 là một thời đại, là một bức tượng đài và là một kỳ tích.
Ngày 23 tháng 01 năm 2013, F4 tụ họp, biểu diễn trong đêm nhạc mừng năm mới do đài Giang Tô, Trung Quốc tổ chức, nhà đài đã chi ra 6 triệu NDT (hơn 20 tỷ đồng). Đây là con số khủng nhất mà một nhóm nhạc Hoa ngữ có thể nhận chỉ để xuất hiện khoảng hơn 10 phút trên sân khấu cho đến thời điểm này.