*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Shelby Lynne

Tên thật: Shelby Lynn Moorer

Sinh nhật: 22/10/1968

Giới tính: Nữ

Quốc gia: United States

Năm 1987, Lynne xuất hiện trong chương trình Nashville Now trên TNN, sau đó cô kí hợp đồng thu âm với Epic Records.
Bài hát If I could bottle this up là bản thu âm song ca đầu tiên của cô với George Jones, vào năm 1988, ca khúc này lọt vào danh sách top-50 hit.
1990, Lynne nhận giải thưởng nữ ca sĩ mới của năm.
Năm 1993, cô ký hợp đồng với hãng Morgan Creek, và cho ra đời album Temptation.
Năm 1995, cô ký hợp đồng khác với hãng Magnatone, đánh dấu sự trở lại của phong cách đương đại.
Năm 1998, Lynne chuyến đến California, tại đây cô làm việc với nhạc sỹ - nhà sản xuất Bill Bottrell, rồi cho ra đời album I am Shelby Lynne.
Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 43 vào năm 2001, cô đã đoạt giải thưởng Best New Artist
2001, album 'Love, Shelby' ra đời và bài hát 'Killin' Kind' nằm trong album này được chọn làm nhạc nền cho bộ phim 'Bridget Jones's Diary'.
Vào tháng 10 năm 2001, Lynne hát ca khúc 'Mother' của John Lennon tại buổi biểu diễn 'Come Together: A Night for John Lennon's Words and Music.
Năm 2008, cô phát hành album 'Just a little Lovin'' để tưởng nhớ Dusty Springfield, album này trở thành album được xếp hạng cao nhất trong sự nghiệp của Lynne, đứng vị trí 41 trên bảng xếp hạng Billboard 200.
Sau một tranh chấp với Lost Highway, cô lập hãng thu âm riêng mang tên Everso Records và ra đời 3 album: Tears, Lies and Alibis; Merry Christmas và Revelation Road. Lynne được mọi người biết đến với một giọng hát trầm đặc biệt của mình.