*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

San E

Sinh nhật: 23/1/1985

Giới tính: Nam

Quốc gia: Hàn Quốc

Sau khi San E chính thức ra mắt album đầu tay vào cuối năm 2010, có lẽ rất nhiều người không khỏi thắc mắc: 'San E là cái gã quái quỷ nào thế nhỉ? Hắn chui ở đâu ra không biết?'. Trong lúc các fan hâm mộ kỳ vọng San E sẽ là nhân tố quan trọng để phổ cập hip hop tại Hàn Quốc thì các nhà phê bình cho rằng anh chẳng qua chỉ là 1 rapper trong dòng nhạc ngầm đang làm trò hề để thu hút sự chú ý.

Có thể đúng là San E trở thành hiện tượng âm nhạc chỉ sau 1 đêm nhưng thực tế thì anh đã mất rất nhiều năm rèn luyện kỹ năng. Định cư tại Atlanta (Mỹ), San E lớn lên trong 1 môi trường thấm đẫm loại hình hip hop được mệnh danh 'mang phong cách miền Nam bẩn thỉu'. Sau khi thi đỗ vào trường Đại học Georgia, Mỹ, San E buộc phải chon 1 trong 2 con đường: trở thành nhân viên văn phòng với chuyên ngành thiết kế đồ họa hoặc theo nghiệp cầm ca. San E đã chọn âm nhạc khi nhận ra rằng anh sẽ phải hối tiếc nếu không theo đuổi niềm đam mê của mình.

San E đưa 1 số ca khúc của anh lên các website âm nhạc Hàn Quốc và lập tức nhận được đề nghị cộng tác từ những tên tuổi lớn trong thế giới nhạc ngầm như Verbal Jint và Swings.

Anh lọt vào mắt xanh của 'đại gia' JYP Entertainment và trở thành rapper đầu tiên do công ty giải trí khổng lồ này đào tạo. Hình ảnh quảng cáo của San E thu hút đươc rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là những bức ảnh anh ôm hình nộm con khỉ đột đứng cạnh Park Jin-young hay chụp cùng các đồng nghiệp tại JYP như Jo-kwon của 2AM, Wonder Girls, và Miss A.

Năm 2013, San E rời JYP và gia nhập công ty giải trí YG, từ đó hoàn toàn lột xác trong phong cách âm nhạc và được nhiều người biết đến hơn.