*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Lâm Phong (Raymond Lam)

Sinh nhật: 08/12/1979

Giới tính: Nam

Quốc gia: Trung Quốc

Lâm Phong là diễn viên có hợp đồng quản lý với Đài Truyền Hình TVB từ 1999 và là ca sĩ trực thuộc bộ phận Music Plus của Tập Đoàn Giải Trí Hong Kong EEG từ năm 2007. Lâm Phong đã đóng hàng chục bộ phim truyền hình và điện ảnh, phát hành nhiều Album và tổ chức thành công nhiều Concert cá nhân và nhiều world tour concert khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Singapore, Malaysia, Ma Cao, Quảng Châu,...

Sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên thực sự rộng mở vào khoảng năm 2001 khi anh tham gia Cỗ Máy Thời Gian. Từ đó trở đi, Lâm Phong liên tục xuất hiện trong những bộ phim nổi bật, có thể kể đến Mạnh Lệ Quân, Song Long Đại Đường, Phúc Vũ Và Phiên Vân, Sức Mạnh Tình Thân và Sứ Đồ Hành Giả.
Bằng chính sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình, cho đến năm 2013, Lâm Phong đã nhận được hơn 180 giải thưởng lớn nhỏ trên cả hai lĩnh vực Âm Nhạc và Truyền Hình, đáng chú ý là giải Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất Châu Á năm 2008 và cú Hattrick 3 năm liền giải Nam ca sĩ Hồng Kông được hoan nghênh nhất Châu Á Thái Bình Dương (2009-2011), 'Nam ca sĩ được yêu thích nhất' - Thiên Vương Hồng Kông (2012), ba giải đánh dấu sự thăng hoa của cả ca sĩ Lâm Phong lẫn diễn viên Lâm Phong. Anh là Thị đế trẻ nhất của Châu Á, đồng thời cũng là Thiên Vương trẻ nhất, có tuổi nghề ít nhất của Châu Á Thái Bình Dương (Từng đoạt giải này trước Lâm Phong chỉ gồm có 4 người Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Trương Học Hữu và Trần Dịch Tấn).

Năm 2015, Lâm Phong chính thức từ giã TVB sau 15 năm gắn bó, để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả.