*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Nguyễn Đình Thanh Tâm

Sinh nhật: 05/01/1988

Giới tính: Nam

Quốc gia: Việt Nam

Với phong cách nhạc và hình ảnh 'quai quái', Nguyễn Đình Thanh Tâm làm khán giả gợi nhớ đến hình ảnh Tùng Dương cùa SMĐH ngày nào...
Khi Nguyễn Đình Thanh Tâm xuất hiện lần đầu tiên tại đêm mở màn của SMĐH 2012 với ca khúc 'Tôi đọc báo công cộng' – với chuỗi hạt trên cổ, với cách ăn mặc không giống ai- khán giả đã ồ lên rằng: 'Bản sao của Tùng Dương đã xuất hiện!'. Ngày hôm sau, trên hầu hết cách trang thông tin đều giật những cái tittle như: 'Bảo sao của Tùng Dương gây chú ý tại SMĐH' hoặc những tiêu đề tương tự...
Và Tùng Dương – thành viên Hội đồng nghệ thuật của SMĐH- cũng thốt lên: 'Tôi đang lo ngại vị trí độc tôn của mình sẽ không còn được nữa, vì phải chia cho bạn'. Tùng Dương cũng dành cho giọng hát đến từ thành phố Hồ Chí Minh nhiều lời khen ngợi: 'Tôi rất thích cách bạn lựa chọn bài hát, cách bạn xử lý bài hát, cách bạn tạo những điểm nhấn cho bài hát. Bạn đã cho mọi người được thấy vẻ đẹp tâm hồn của mình. Cách ăn mặc đối với tôi không còn quan trọng nữa, khi giọng bạn cất lên thì bạn trở thành một người nghệ sĩ'.
Trong khi đó, nhà thơ Phan Huyền Thư cũng dành cho Nguyễn Đình Thanh Tâm không ít những đánh giá tốt: 'Khi bạn bước ra tôi ghét mấy chuỗi hạt của bạn lắm. Nhưng khi bạn cất giọng hát thì tôi quên mất bạn đang mặc cái gì, tôi không quan tâm bạn uốn éo như thế nào, tôi không còn quan tâm nữa. Tôi yên tâm và nhắm mắt lại nghe. Tôi nghĩ điều đó vô cùng quý với người nghe và với nghệ sĩ cũng vậy. Vì thẩm mỹ âm nhạc của nghệ sĩ được thể hiện ngay trên sân khấu, qua cách anh ta chọn ca khúc như thế nào và thể hiện nó ra sao. Tôi đánh giá cao thẩm mỹ của bạn...'.
Tuy nhiên, sau đêm mở màn, áp lực về 'bản sao của Tùng Dương' ngày một lớn đối với Nguyễn Đình Thanh Tâm, khi hai đêm nhạc Pop và Rock Tâm bị nhận xét là quá chú ý tới hình thức, tới cái quái về diện mạo... Trò chuyện với VTV.Vn, giọng hát tới từ thành phố Hồ Chí Minh khẳng định mình không phải là bản sao của Tùng Dương và không bắt chước cựu thí sinh của SMĐH.