*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Ngọc Minh

Tên thật: Ngọc Minh

Sinh nhật: 1985

Giới tính: Nam

Quốc gia: Việt Nam

Ngọc Minh sinh năm 1985, tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia 2007.
Từng lọt vào Top 3 Vietnam Idol 2007, Ca sĩ trẻ triển vọng của Bài hát yêu thích, Top 8 của Sao Mai - Điểm hẹn 2008. Ngọc Minh chuẩn bị ra mắt single Sẽ là người khác. Single có bài chủ đạo do nhạc sĩ Dương Khắc Linh viết riêng cho Minh một bản ballad rất shock và đặc biệt lời ca khúc viết về chính câu chuyện tình của chàng ca sĩ trẻ.
Đi qua cuộc thi Vietnam Idol 2007, Sao Mai - Điểm hẹn 2008, cặp với vài hotgirl như Hoàng Thùy Linh, Hà Linh, nhưng cái tên Ngọc Minh (sinh năm 1985) chỉ thực sự gây tiếng vang khi dang tay chi 30 triệu đồng giúp đỡ Siu Black. Trông qua có lẽ người ta sẽ nghi ngờ chàng ca sĩ trẻ thiếu tài năng? Nhưng không, chuyện không chỉ dừng lại đó, mà có một lý do rất đặc biệt...
Thích thuốc lào nhưng lại muốn... quy y
Ngọc Minh ít rượu chè, nhưng có điếu thuốc lào lúc nào cũng mang theo người, kể cả khi đi ra nước ngoài. Có lần anh mang ống điếu sang châu Âu. Khi đi, anh đã phải cẩn thận bọc nylon ống lại để khỏi bị nứt bởi thời tiết lạnh, nhưng sang đó vẫn gặp một cú “phốt”. Chẳng là Ngọc Minh thuê một phòng khách sạn, mang thuốc lào ra hút và để ống điếu lại phòng khi đi ra ngoài. Lúc phục vụ dọn phòng, nhìn thấy những “dụng cụ” kỳ lạ này và thuốc lào ở trên bàn thì hoảng sợ, gọi cho cảnh sát. Họ nghi ngờ đây là một loại ma túy.
Chàng ca sĩ trẻ đi chơi về đến khách sạn thì thấy cảnh sát đã đứng đợi dưới sảnh. Một lễ tân chạy ra hỏi anh có phải khách ở phòng đó hay không, anh hồn nhiên bảo “đúng”. Cảnh sát yêu cầu anh giải thích về thuốc lào, Ngọc Minh loay hoay dùng từ “cigarette”, “tobacco” nhưng họ không tin, mà thu lại các loại giấy tờ của anh. Anh bị giữ lại ở khách sạn một ngày cho đến khi kiểm chứng được là không phải ma túy thì mới tha, nhưng vẫn phạt tiền. Kỷ niệm dở khóc dở cười đó không hề làm giảm tình yêu với thuốc lào của Ngọc Minh.
Tuy nhiên, điều đáng nói là một chàng trai yêu thuốc lào như thế nhưng lại có tâm niệm quy y cửa phật, nơi mà rượu chè thuốc lá là cấm kỵ. Minh cho rằng mình có căn tu từ nhỏ. Khi bắt đầu có ý thức về mọi thứ, trong giấc mơ, anh thường thấy mình vào trong những ngôi chùa nghèo nàn, xơ xác. Những giấc mơ ấy cứ lặp đi lặp lại với tần suất cao hơn, dù hồi nhỏ anh không vào chùa, không tiếp xúc gì với Phật pháp. Sau này, khi gặp gỡ những người theo đạo Phật, có người thầy nói cho Minh nghe rằng: “Giấc mơ đó theo con từ nhiều kiếp. Con đã gieo thiện nhân nên đến kiếp này sẽ ra quả và sắp đến ngày hái quả. Điều này rất tốt, không phải ai cũng có”. Nghe thế, Ngọc Minh ngộ ra và chọn chùa Hương để quy y, được thầy đặt hiệu là Quảng Pháp, với ý muốn mang những điều hay đi nói cho mọi người biết.
Phải chăng với tấm lòng quảng đại, đó là lý do Ngọc Minh quyết định dừng cuộc thi The Winner is... (Tôi là người chiến thắng) để mang 30 triệu đồng về hòng giúp đỡ Siu Black một phần khó khăn? Không, thực tế không phải vậy, việc anh tặng Siu số tiền mình giành được cũng chỉ là một việc nhỏ mà anh từng làm. Như năm vừa rồi, anh làm một đêm nhạc từ thiện với Hà Linh, Khánh Linh, tổ chức bán vé và đấu giá quyên tiền được đến mấy trăm triệu đồng. Tiền thuê địa điểm, mời ban nhạc... là anh lấy tiền túi ra trả.
Còn về chuyện tặng tiền cho Siu. Dư luận nghi ngờ đó chỉ là một kịch bản. Thật ra, tình bạn giữa Ngọc Minh và giọng ca Tây Nguyên bắt đầu từ năm 2007, khi anh tham gia cuộc thi Việt Nam Idol mùa đầu tiên, còn chị Siu giữ ghế giám khảo. Siu Black đã giúp đỡ, dạy bảo Ngọc Minh rất nhiều, những điều đó anh vẫn trân trọng. Sáu năm sau, trong cuộc thi The Winner is... hai người lại làm việc với nhau ở vị trí giám khảo - người chơi như thế, có khác là Siu vì chuyện cá nhân mà phải rời ghế giữa chừng cuộc chơi. Ngọc Minh đã dò hỏi và biết lý do thực sự khiến Siu Black vắng mặt. Thương Siu, chàng ca sĩ trẻ quyết định dừng cuộc chơi một cách khéo léo và mang tiền tặng nữ ca sĩ. Và cũng ít người biết rằng, sau hôm đó Ngọc Minh đã bỏ ngay tiền túi ra để gửi Siu Black tiền mặt, bởi nếu chờ số tiền kia thì phải mất vài tháng. Rõ ràng, 30 triệu đồng không phải là số tiền quá lớn, nhưng tấm lòng mà Ngọc Minh dành cho đàn chị thì không phải ai cũng làm được.
“Mọi người hay nói về giúp đỡ, nhưng sự giúp đỡ ấy phải thực tế. Mẹ tôi dạy con đi giúp người khác thế này: trẻ em nghèo mỗi ngày có 3.000 đồng để ăn, thì mình có thể cho thêm 2.000 đồng, tức là mỗi ngày trẻ có 5.000 đồng để ăn gì thêm. Chỉ cần hành động nhỏ nhưng nhân rộng sẽ có ý nghĩa cho rất nhiều người. Mình nên giúp người ta bằng hành động như vậy, chứ không cần bằng lời nói”, chàng ca sĩ chia sẻ.
Lười học, hát như kẻ tay ngang, làm sao nổi?
Ngọc Minh là một trong số những thành viên của ban nhạc New Stars. New Stars, ban nhạc của các cậu học sinh cuối trung học, bắt đầu xây dựng hình ảnh, nhận show đi diễn từ năm 2000. Hai năm sau, nhóm tan rã với lý do mà Đăng Khôi, cựu thành viên của nhóm, chia sẻ: “Thành công đến quá nhanh mà không chuẩn bị những kiến thức, hành trang để đón nhận thì rất dễ đổ vỡ. Những thành viên trong nhóm bắt đầu đố kỵ nhau, tình cảm cũng không còn gắn bó như trước. Những buổi tập xuất hiện mâu thuẫn...”.
Bây giờ, hầu như Ngọc Minh không nhắc đến những ngày tháng làm “hotboy” đi hát (thời ấy chưa có khái niệm “hotboy”). 18 tuổi, anh được đưa vào trường nhạc gặp thầy giáo, nhờ kiểm tra giọng xem có hát được không. Thầy bảo hát thử, Ngọc Minh gân cổ lên hát thật to, to đến mức cửa kính trong phòng cũ ấy rung lên bần bật. Thế rồi Minh được cho đi học thanh nhạc. Anh học lớp tạo nguồn một năm rồi thi đầu vào là thủ khoa với số điểm 9,8, được NSND Trung Kiên, một người thầy đặc biệt khó tính, nhận về dạy.
Chẳng biết có phải do quá trẻ hay bản tính ham chơi người đàn ông nào cũng có, mà Ngọc Minh rất lười học. Anh kể, hồi đó chẳng bao giờ học bài ở nhà, khi nào tới lớp mới cầm sách ra ngoài đường học, trong khi mọi người luyện thanh. Thầy Kiên rất bực cậu học trò này. Có lần họp hội đồng, thầy bảo: ở khoa này cậu Minh đúng là “đi học”, tức là đến lớp mới chịu học bài. Nói thế, chứ hai thầy trò khá thân nhau, nhiều khi cùng nhau đi câu, gặp gỡ mọi người và thầy là một trong những người Ngọc Minh trân trọng nhất.
Học hành bài bản, nhưng nghe giọng hát của Ngọc Minh lại giống với một kẻ tay ngang nhiều hơn. Nói với Ngọc Minh điều này, anh không phủ nhận. Ngày còn học trong trường, anh hát tốt, nhưng bị chê là cứng. Ngọc Minh nghĩ mãi, rồi quyết định xóa đi những gì mình đã học, để cầm mic và hát bằng bản năng, bằng cảm xúc, rồi sau đó mới hát bằng kỹ thuật. Anh tin rằng cảm xúc mới là thứ chinh phục khán giả. Có lẽ nhờ thế mà năm 2007, khi Ngọc Minh hát bài Biển nghìn thu ở lại của Trịnh Công Sơn, em gái của cố nhạc sĩ là Trịnh Vĩnh Trinh đã gọi anh ra sau cánh gà và ôm anh khóc, bảo “lâu lắm rồi mới nghe một người trẻ hát hay như thế”.
Ngọc Minh từng nằm trong Top 3 Vietnam Idol 2007, Ca sĩ trẻ triển vọng của Bài hát yêu thích, Top 8 của Sao Mai - Điểm hẹn 2008. 22 tuổi với ngần ấy giải thưởng, xem ra Ngọc Minh bước vào showbiz cũng không đến nỗi nào. Anh vào Sài Gòn ngay sau cuộc thi Vietnam Idol, đi hát phòng trà, sự kiện, thu nhập hồi ấy khoảng 30 triệu/tháng và luôn ấp ủ ước muốn được làm một album acoustic nhạc Trịnh. Thế mà anh không tận dụng những cơ hội này lại “lặn” đi đâu đó suốt 5 năm. Lý do tạm rời xa sự ồn ã của showbiz là “để sống chậm và theo đuổi những dự án mình đam mê”, một phần nữa bởi công việc kinh doanh của gia đình.
Gia đình Ngọc Minh rất có điều kiện. Bố mẹ anh sở hữu một trong những doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm đầu tiên ở Việt Nam. Không yên tâm khi con trai đi hát, bố mẹ anh muốn con quản lý việc làm ăn của gia đình hơn. Ngọc Minh nghe lời bố mẹ. Đến khi công việc gia đình đã vào guồng, anh mới trở lại showbiz. Thật ra, lúc trước lẫn bây giờ, anh đều không nghiện ngập bất cứ cái gì. Công tử con nhà giàu mà ngoan như anh, kể cũng hiếm gặp.
Theo nguồn tin riêng, cách đây vài năm, anh từng cặp với vài hotgirl trong làng nhạc Việt, nổi nhất phải kể tới Hoàng Thùy Linh và Hà Linh. Nhưng khi hỏi lại, Ngọc Minh từ chối trả lời. Thậm chí, người con gái hiện giờ gắn bó với anh là ai, anh cũng lắc đầu đề nghị không nhắc đến.
Thế thì, chẳng quá đẹp trai, tham gia cuộc thi nhưng không giành giải thưởng lớn nhất, chẳng scandal, vậy không biết Ngọc Minh bước vào showbiz bằng cái gì?
Hỏi, anh thản nhiên đáp: “Tôi rất đàn ông. Nhà thiết kế Đức Hùng có lần còn bảo với mọi người rằng, Ngọc Minh có mặc áo dài thì vẫn cứ là đàn ông. Thị trường đang thiếu sự nam tính và tôi là người sở hữu điều đó”. Kể cũng phải. Showbiz Việt bây giờ, ca sĩ thực sự nam tính rất hiếm. Cũng có người đem Ngọc Minh và Tuấn Hưng ra so sánh bởi cả hai được cho là có chất giọng khàn, khỏe khoắn và ngoại hình... rất đàn ông. Chơi thân với nhau, nhưng Ngọc Minh chưa bao giờ nhờ vả gì Tuấn Hưng. “Tôi nhờ, chắc anh Hưng sẽ giúp, nhưng tôi không có ý định nhờ. Cứ để anh em chơi hồn nhiên như bây giờ là được”. Hình ảnh mà Ngọc Minh đang theo đuổi là sự sang trọng. Trong các ca sĩ trên thế giới, anh thích Justin Timberlake bởi nam tính và nhảy đẹp, đó là những điều anh tự nhủ phải luyện tập để có thể làm được như vậy.

Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần NCT

Địa chỉ: Tòa nhà HAGL Safomec, 7/1 Thành Thái, P14, Q10, TP.HCM

Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nhan Thế Luân - Email: support@nct.vn - Tel: (028) 3868 7979

Giấy phép MXH số 499/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 28/09/2015