*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Ne-Yo

Tên thật: Shaffer Chimere Smith, Jr

Sinh nhật: 18/10/1979

Giới tính: Nam

Quốc gia: United States

Ne-Yo, tên thật là Shaffer Chimere Smith, Jr. sinh ngày 18 tháng 10 năm 1979, là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và diễn viên người Mỹ. Kể từ khi ra mắt công chúng, Ne-Yo đã có 5 ca khúc quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 Mỹ với vai trò ca sĩ hát chính. Anh cũng là người sáng tác nhiều ca khúc đã trở thành đĩa đơn quán quân cho các nghệ sĩ khác.
Ne-Yo chính thức tham gia vào ngành công nghiệp âm nhạc với vai trò nhạc sĩ với việc sáng tác hit 'Let Me Love You' cho ca sĩ Mario. Thành công của đĩa đơn này tại Mỹ dẫn đến sự gặp mặt của anh với giám đốc hãng thu âm Def Jam, và anh đã kí hợp đồng với hãng.
Năm 2006, anh phát hành album đầu tay In My Own Words, với hit quán quân 'So Sick'. Tiếp đó năm 2007, anh phát hành album thứ hai, Because of You, trong đó có hit top 3 tại Mỹ 'Because of You'. Album thứ ba của Ne-Yo, Year of the Gentleman, phát hành năm 2008, với 2 hit top 10 là 'Closer' và 'Miss Independent'. Album thứ năm của anh với tên Libra Scale đã phát hành ngày 22 tháng 11 năm 2010.

Mậu Tuất Bạn Nghe Gì? X