*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Michelle Branch

Tên thật: Michelle Jacquet DeSevren Branch Landau

Sinh nhật: 02/07/1983

Giới tính: Nữ

Quốc gia: United States

Michelle Branch là một ca nhạc sĩ, diễn viên người Mỹ từng nhận được giải Grammy cho hạng mục hợp tác pop xuất sắc nhất cùng với tay guitar Carlos Santana trong album Hotel Paper năm 2003 .
Mặc dù không xuất thân trong gia đình có truyền thống âm nhạc nhưng Branch có tố chất ca hát từ nhỏ. Cô băt đầu hát khi 3 tuổi và đăng kí vào lớp học luyện giọng tại Northern Arizona University khi lên 8 tuổi; Sau khi tự học hợp âm, cô sáng tác bài hát đầu tiên 'Fallen' trong vòng 1 tuần khi nhận được cây guitar. Để ủng hộ sở thích của Branch, cha mẹ cô đã giúp cô để cô có thể biểu diễn tại các buổi biểu diễn nhỏ tại Sedona, Arizona, và sau đó tài trợ chi phí thực hiện cho album đầu tiên của cô Broken Bracelet. Danh sách các tác phẩm được cô biểu diễn bao gồm các cover của Sheryl Crow, Lisa Loeb, Jewel, và Fleetwood Mac.
Từ năm 2000 tới năm 2003 cô cho ra 3 album, trong đó 2 album The Spirit Room và Hotel Paper đạt được khá nhiều thành công. Cùng với album Hotel Paper cô còn nhận được 1 đề cử hạng mục giọng ca mới xuất sắc nhất. Năm 2005 cô cùng Jessica Harp thành lập band nhạc đồng quê The Wreckers, và cho ra 1 album, trong đó có đĩa đơn Leave the Pieces nhận được 1 đề cử cho hạng mục trình diễn song ca nhạc đồng quê xuất sắc nhất. Năm 2007 The Wreckers tan rã, Michelle Branch tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình. Tới năm 2010, cô trở lại với EPs Everything Comes and Goes.