*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Medina

Sinh nhật: 3/11/1982

Giới tính: Nữ

Quốc gia: Denmark

Medina Danielle Oona Valbak (sinh Andrea Fuentealba Valbak; 30 tháng 11 năm 1982 tại Aarhus, Đan Mạch) là một Đan Mạch-Chile dance, R & B và hip hop ca sĩ và nhạc sĩ.
Cô phát hành đĩa đơn đầu tiên của mình ở Đan Mạch có tiêu đề 'Flå' (Đan Mạch 'Để làn da') và 'Et øjeblik' ('Một thời điểm') trong năm 2007, sau album đầu tay của cô, Tæt på (Up đóng).
Cô nổi tiếng quốc gia năm 2008 với việc phát hành của 'Kun cho mig' ('Chỉ cần cho tôi'), dẫn đầu duy nhất trong album thứ hai của mình, Velkommen cho đến Medina (Chào mừng đến với Medina). Các đơn đã trở thành một hit lớn trong thời gian 2008/2009, chi tiêu bảy tuần tại số 1 trên bảng xếp hạng Dance Đan Mạch, trước khi đài phát thanh quốc gia Đan Mạch đã bắt đầu để chọn lên trên đường đua vào tháng Giêng năm 2009. 'Kun cho mig' là đĩa đơn bán chạy nhất năm 2009 tại Đan Mạch. Các đơn dành sáu tuần tại số 1 trên Singles Chart Đan Mạch, cuối cùng đạt đến trạng thái ba bạch kim Các đĩa đơn thứ hai đi cùng một album., 'Velkommen đến khi Medina' cũng đạt vị trí số 1 tại Đan Mạch mà trải qua năm tuần ở đầu bảng xếp hạng single và đạt đĩa bạch kim ở đó. Medina của cả hai thứ ba và các đĩa đơn thứ tư, 'Ensom' và 'Vi để' đạt vị trí số 2 ở Đan Mạch và cả hai quản lý để kiếm được một đĩa bạch kim-cô giải thưởng tại nhà.
Trong tháng 9 năm 2009, Medina phát hành một phiên bản tiếng Anh của 'Kun cho mig', có tên Bạn và tôi, ở Anh, Đức, Áo và Thụy Sĩ. Phiên bản này đạt No.39 trên UK Singles Chart và vào đầu-10 trên Singles Chart của Đức .
Vào tháng Bảy năm 2010, album đầu tay quốc tế của Medina, Chào mừng bạn đến Medina đã được phát hành ở Đức, Áo và Thụy Sĩ đã đạt số 9, số 45 và số 24 tương ứng. Ngoài bảy bài hát mới, album cũng bao gồm phiên bản tiếng Anh trong bốn đĩa đơn ra đối tác Đan Mạch của nó, bao gồm cả 'Lonely' (tiếng Anh phiên bản 'Ensom), mà đã được phát hành như là đĩa đơn thứ hai trong album này.
Trong năm 2009, hai đĩa đơn hợp tác của Medina cũng đã lên đến đỉnh của bảng xếp hạng Đan Mạch. Đầu tiên là '100 dage' của Medina và Thomas Helmig và thứ hai là 'Mest ondt' của Burhan G gồm Medina.
Giải thưởng giành được Medina bao gồm Đạo luật nhất Đan Mạch tại 2009 MTV Europe Music Awards, [10] Nữ ca sĩ Đan Mạch xuất sắc nhất tại lễ trao giải năm 2010 Zulu, cũng như Đan Mạch xuất sắc nhất Đan Mạch luật và Album xuất sắc nhất tại Giải thưởng năm 2010 của Đan Mạch DeeJay.