*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Marvin Gaye

Sinh nhật: 02/04/1939

Giới tính: Nam

Quốc gia: United States

Marvin Pentz Gay, Jr (ngày 2 tháng 4 năm 1939 - ngày 1 tháng 4 năm 1984) là linh hồn nước Mỹ với vai trò ca sĩ R&B, nhạc sĩ, nhà sản xuất, và chơi nhiều nhạc cụ, được gọi là 'The Prince of Soul', hay 'The Prince of Motown', một thành viên của nhóm doo-wop The Moonglows. Ông theo đuổi sự nghiệp solo sau khi nhóm tan rã và phát hành rất nhiều hit thành công như 'I Heard It Through the Grapevine', 'Let’s Get It On' and 'What’s Going On'. Ông thường được xem là một trong những ca sĩ xuất sắc nhất trong thời đại của ông.
Gaye bắt đầu sự nghiệp của mình ở Motown vào năm 1958, và nhanh chóng trở thành nghệ sĩ nam solo hàng đầu của Motown. Anh thu âm nhiều bản hit trong những năm 1960, trong đó có 'Ain’t That Peculiar', 'Stubborn Kind of Fellow', và 'How Sweet It Is (To Be Loved By You)'cũng như một số hit song ca với Tammi Terrell, bao gồm Ain’t No Mountain High Enough'' và 'You’re All I Need To Get By'.
Cùng với Stevie Wonder, Gaye có nhiều nỗ lực trong việc phát hành những ca khúc đỉnh cao-nhưng sáng tạo lại gặp phải hạn chế-quá trình thu âm ở Motown gặp vấn đề, trong đó các nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ và nhà sản xuất bản thu âm này thường bịtạm giữ trong các trại riêng biệt. Gaye buộc Motown phát hành album 1971 của ông What’s Going On, và hôm nay album được ca ngợi là một trong những album hay nhất mọi thời đại.