*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Jessica Jung

Sinh nhật: 18/4/1989

Giới tính: Nữ

Quốc gia: Hàn Quốc

Jessica, là nữ ca sĩ người Mĩ gốc Hàn Quốc. Cô ra mắt với vai trò là giọng ca chính của nhóm SNSD ngày 5 tháng 8 năm 2007.
Ngoài các hoạt động chung với SNSD, Jessica đã phát hành hai đĩa đơn với hai thành viên cùng nhóm là Seohyun và Tiffany: Oppa Nappa và Mabinogi
Trong mini-album thứ hai của SNSD, 'Tell Me Your Wish (Genie)', Jessica đã song ca với Onew của Shinee ca khúc 'One Year Later'. Ngoài ra, cô cũng hát cùng Park Myeong-su ca khúc 'Naengmyeon' trong khuôn khổ chương trình Infinity Challenge của đài MBC.
Jessica góp giọng trong ca khúc 'Seoul Song' với Leeteuk, Kyuhyun, Siwon, Sungmin, Donghae, Ryeowook của Super Junior và các thành viên khác của SNSD là Sooyoung, Seohyun, Taeyeon, và Sunny.
Ngoài ra, Jessica còn tham gia vào phim ca nhạc của Kim Han-Jo và Super Junior-M. Cô đảm nhận vai chính cùng Han Geng trong MV ca khúc 'Super Girl' của Super Junior-M (một nhóm nhỏ chuyên hát Tiếng Quan Thoại của Super Junior) phát hành vào ngày 14 tháng 9 năm 2009.
Jessica bắt đầu sự nghiệp sân khấu với vai chính trong vở nhạc kịch Legally Blonde, bên cạnh Honey Lee và Kim Ji-woo; Công diễn vào ngày 14 tháng 11 năm 2009.
Đầu năm 2012, cô tham gia vào bộ phim 'Wild Romance' với vai Kang Jong Hee - bạn gái cũ của Park Mu Yeol (Lee Dong Wook thủ vai). Phim bắt đầu phát sóng từ ngày 04/01/2012.

Tháng 8 năm 2014, Jessica ra mắt thương hiệu thời trang riêng Blanc & Eclare, được mô tả là một nhãn hiệu với những sản phẩm kết hợp hiện đại và cổ điển cùng những chi tiết thú vị được lấy cảm hứng từ gu thời trang của riêng Jessica.

Vào ngày 6 tháng 8 năm 2015, SM Entertainment phát hành một thông báo chính thức về tương lai của Jessica, rằng cô đã chính thức chia tay SM, kết thúc mối quan hệ kéo dài 13 năm với công ty.

Ngày 17/5/2016, mini album đầu tay của Jessica – "With Love, J" được phát hành cùng thời điểm ra mắt MV "Fly". Sản phẩm này của Jessica bao gồm 6 bài hát, trong đó đa số là những sáng tác đầu tay của cô. Ngoài "Fly", Jessica sẽ phát hành thêm MV cho một ca khúc khác là "Love Me The Same". Ngoài ra, đây là cũng là album đánh dấu sự trở lại với ca hát của Jessica kể từ ngày rời khỏi SNSD. Do đó, cô đã dành rất nhiều tâm huyết với sản phẩm âm nhạc lần này. Đối với cựu thành viên SNSD, "With Love, J" chính là món quà mà cô muốn dành tặng người hâm mộ vì đã luôn theo sát mình trong quãng thời gian khó khăn vừa qua.