*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Jae Joong (JYJ)

Sinh nhật: 2010

Giới tính: Nam

Quốc gia: Hàn Quốc

Kim Jaejoong (sinh ngày 26 tháng 1 năm 1986), thường được biết đến với nghệ danh Hero hay Youngwoong Jaejoong tại Trung Quốc và Hàn Quốc và Jejung (ジェジュン) tại Nhật Bản, là một nam ca sĩ-nhạc sĩ, diễn viên Hàn Quốc. Anh cũng là cựu thành viên của nhóm nhạc TVXQ, hay Dong Bang Shin Ki tại Hàn Quốc và Tohoshinki tại Nhật Bản.

Năm 16 tuổi, Jaejoong quyết tâm rời quê hương lên Seoul thực hiện ước mơ làm ca sĩ của mình. Cuộc sống của anh tại Seoul lúc đó cực kỳ khó khăn, chủ nhà luôn đe doạ đuổi ra khỏi nhà nếu không thanh toán tiền trọ. Để có thể kiếm được 150.000 won trả tiền thuê nhà, anh ấy làm đủ thứ việc khác nhau. Trong đó có cả việc đóng vai một anh lính trong một đội quân đông đến 100000 người trong bộ phim bom tấn Taegeukgi Hwinallimyeo (태극기 휘날리며) và phải đi bán kẹo cao su ở ga tàu điện ngầm.

Lúc bán kẹo, vì gương mặt của anh không giống như một đứa trẻ phải lao động từ sớm, khiến một số người lầm tưởng anh là kẻ cắp và đối xử với anh rất tệ. Lang thang suốt ngày mong bán được hết số kẹo, có lần vì tuyệt vọng, anh quyết định vào một siêu thị để bán. Một người phụ nữ làm việc tại đây thương cảm đã mua hết số hàng và khuyên anh không nên tiếp tục công việc này và đã đưa cho anh 150.000 won. Jaejoong cho biết: "Kể từ lúc ấy, tôi đã xác định và cố gắng rất nhiều để trở thành một ca sĩ".

Kim Jaejoong tham gia thử giọng tại SM Entertainment năm 2001 và trở thành thực tập sinh vào cùng năm.

Cuối tháng 7 năm 2009, Kim Jaejoong cùng hai thành viên của TVXQ: Micky Yoochun, và Xiah Junsu— cùng kí vào đơn kiện gửi lên toà án Seoul để phá vỡ hiệu lực của bản hợp đồng giữa họ với SM Entertainment. Qua luật sư, các thành viên chỉ ra rằng, hợp đồng 13 năm thực sự quá dài và tiền thù lao nhóm được hưởng quá ít so với công sức họ bỏ ra. Nếu thua kiện, theo hợp đồng, đơn phương phá bỏ hợp đồng trước thời hạn, nhóm sẽ phải đền bù gấp 2 lần số lợi nhuận dự kiến thu được từ nhóm cho phần còn lại của hợp đồng, ước tính khoảng hơn 100 tỉ won (100 triệu đô la). Vụ kiện khiến cổ phiếu của SM Entertainment giảm xuống 30% trên sàn KOSPI.

Toà án Trung tâm quận Seoul đưa ra phán quyết cuối cùng nghiêng về phía Kim Jaejoong, Junsu và Yoochun. Toà cũng chỉ ra rằng bản hợp đồng thiếu công bằng và các thành viên không được hưởng lợi nhuận xứng đáng với công sức bỏ ra.[19][20] Trong quá trình vụ việc còn diễn biến phức tạp, 3 thành viên đã được chấp nhận tạm hoãn hợp đồng với SM và tách ra hoạt động riêng lẻ.


Jaejoong chính thức nhập ngũ vào ngày 31 tháng 3 năm 2015. Anh sẽ hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào ngày 31 tháng 12 năm 2016.