*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

iKON

Tên thật: iKON

Sinh nhật: 2015

Giới tính: Nam

Quốc gia: Hàn Quốc

iKON (Hangul: 아이콘) là một nhóm nhạc nam của Hàn Quốc ra mắt vào ngày 15 tháng 9 năm 2015 trực thuộc YG Entertainment. Gồm 7 thành viên: B.I, Bobby, Kim Jinhwan, Koo Jun-Hoe, Song Yunhyeong, Kim Donghyuk và Jung Chanwoo.

Theo giám đốc điều hành của YG Entertainment - Yang Hyun Suk, chữ "C" trong "ICON" đã được thay thế bằng "K" của "KOREA" vì ông muốn iKON sẽ trở thành một biểu tượng ở Hàn Quốc và âm nhạc của nhóm sẽ được toàn châu Á biết đến.

Mặc dù iKON chỉ mới chính thức ra mắt vào năm 2015 nhưng trước đó các thành viên (trừ Chan-woo) đã được biết đến dưới danh nghĩa Team B trên chương trình sống còn do YG Entertainment tổ chức là "WIN: Who Is Next" được phát sóng vào năm 2013 và có tên iKON (cùng với Chan-woo) sau chương trình "Mix & Match" (cũng cho YG entertainment tổ chức). Nhóm đã ra mắt chính thức tại Hàn Quốc thông qua việc phát hành một single từ album đầu tiên của họ là "My Type" trong Welcome Back, iKON đã biễu diễn sân khấu đầu tiên của họ vào ngày 4 tháng 10 năm 2015 trên Inkigayo của đài SBS.

Tên fandom chính thức của nhóm là iKONIC, KONBAT là lightstick chính thức.