*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Hà Thu

Sinh nhật: 21/07/1992

Giới tính: Nữ

Quốc gia: Việt Nam

Hà Thu tên đầy đủ là Lê Thị Hà Thu, là người đã đoạt giải Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương năm 2014. Sở hữu chiều cao 1m71, số đo ba vòng là 85-60-90, với gương mặt xinh đẹp thanh nhã, Hà Thu đang là một cái tên sáng trong các cuộc chiến sắc đẹp.

Năm 2014, Hà Thu đã đoạt giải Á Hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương nhờ sở hữu ngoại hình đẹp dịu dàng, khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt, và sự khéo léo, sắc sảo trong giao tiếp.

Năm 2015, người đẹp này vinh dự được tham gia cuộc thi Miss Intercontinental. Thời điểm Hà Thu tham gia cuộc thi Miss Intercontinental, Việt Nam chỉ mới hau lần tham gia cuộc thi này trong suốt lịch sử gần 50 năm. Với bản lĩnh và sự tự tin của mình, Hà Thu đã để lại ấn tượng tốt đẹp tại cuộc thi này và đạt thành tích Top 14 của cuộc thi. Đây cũng chính là thành tích cao nhất của Việt Nam tại cuộc thi Miss Intercontinental.

Năm 2017, Hà Thu vinh dự được lựa chọn là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất. Người đẹp đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về sắc vóc, tinh thần thi đấu cho đấu trường nhan sắc này. Miss Earth- Hoa Hậu Trái Đất là cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế được thành lập từ năm 2001, do tập đoàn Carousel Productions của Philippines tổ chức. Đây là cuộc thi nhan sắc có qui mô lớn thứ ba thế giới sau Miss World và Miss Universes.

Vinh dự khi được chọn là đại diện của Việt Nam tham sự Miss Eath, Hà Thu cho biết, cô đã tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc, mỗi một cuộc thi là một thử thách và trải nghiệm khác nhau đòi hỏi cô phải thật sự nghiêm túc hết mình khi tham gia. Người đẹp sinh năm 1992 này cũng khá tự tin về khả năng chinh chiến của mình. Ngoài ra, cô còn có sự hỗ trợ đắc lực từ ê-kip của mình.

Năm 2017 là một năm thành công với Hà Thu, cô đã đạt giải quán quân cuộc thi Tình Bolero 2017. Ở phần thi đơn ca, người đẹp 9x thể hiện liên khúc Lưu bút ngày xanh - Hạ buồn - Nỗi buồn hoa phượng (sáng tác: Thanh Sơn - Ngọc Trung). Cô hóa thành nữ sinh trong tà áo dài trắng, trình diễn với vũ đoàn. Giám khảo - ca sĩ Họa Mi nhận xét Hà Thu có chất giọng trong sáng, chọn bài hát phù hợp và biết diễn xuất. Ca sĩ Phương Dung phân tích trong ba bài, Hà Thu hát tốt nhất bài Hạ buồn, tuy nhiên ở vài chỗ cô hát không đúng nốt. Ở tiết mục song ca, Hà Thu hát cùng thí sinh - diễn viên Huỳnh Đông ca khúc Định mệnh (sáng tác: Song Ngọc). Giám khảo - ca sĩ Đông Đào nhận xét Hà Thu vào nhịp sớm ở đầu tiết mục song đã nhanh chóng lấy lại phong độ. Giám khảo Họa Mi đánh giá giọng hát Hà Thu bay bổng, phù hợp với tinh thần bài hát.