*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

David Cook

Sinh nhật: 20/12/1982

Giới tính: Nam

Quốc gia: United States

David yêu thích âm nhạc từ nhỏ, 12 tuổi được tặng 1 cây đàn guitar. Khi học lớp 2, David được chọn vào dàn đồng ca của trường và đảm nhiệm 1 khúc solo. David nhận được học bổng của trường Đại Học Missouri khoa Nhạc Kịch nhưng đã bở dở và chuyển sang khoa thết kế đồ họa sau 2 học kỳ. Tốt nghiệp đại học năm 2006, David quyết định tiến sâu vào lĩnh vực âm nhạc.
David biết chơi guitar và bass, có thể tự sáng tác nhạc cho mình. Hai chữ AC trên cây đàn của anh là viết tắt chữ cái đầu của 2 người anh em trai là Adam Cook và Andrew Cook. David hát chính và chơi guitar trong ban nhạc Axium từ năm 1999 – 2006, được David thành lập từ những năm đầu trung học phổ thông cùng tay trống Bob Kerr. Axium từng được chọn là ban nhạc hay nhất của Thành phố Kansas trong năm 2004.
Năm 2006, sau khi tốt nghiệp đại học, David rời Axium đến Tulsa, Oklahoma gia nhập ban nhạc Midwest Kings, giữ nhiệm vụ chơi guitar, bass và hát bè. David còn tham gia hát trong 1 số câu lạc bộ của Tulsa, trong đó có Blank Slate và Rehab Lounge
David tự thu âm và phát hành album riêng vào năm 2006, thời điểm anh vừa tốt nghiệp, mang tên 'Analog heart'. Những bài hát trong album được sáng tác trong thời gian từ 2004 – 2006, và anh tự thiết kế mỹ thuật. Album này được trang web Music Equals Life chọn là album hay thứ 4 trong năm 2006, và được bán trên trang Amazon.com mục 'Today's Top MP3 Albums' trong khoảng thời gian từ 18/4 – 20/4/2008. Album này cũng giành được khá nhiều giải thưởng như Urban Tulsa Weekly's 'Absolute Best of Tulsa' award for 'Best Locally Produced, Independent Album' trong năm 2007.
Ban đầu, David không định tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc 'American Idol' vì dự tính đi Trung Quốc. Anh chỉ đi cùng để ủng hộ tinh thần em mình là Andrew. Được mẹ và em trai thuyết phục, David quyết định thử giọng vào phút cuối cùng.
American Idol mùa thứ 7 năm 2008 có thay đổi so với những năm trước đó khi thí sinh được phép chơi nhạc cụ khi trình diễn. Tận dụng điều này, David đã thể hiện tài chơi đàn guitar điện của mình qua các bài hát 'All Right Now', 'Hello', 'Day Tripper', 'I'm Alive', 'Baba O'Riley' và 'Dare You to Move'.
'Billie Jean', một trong những phần trình diễn của David, đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo, đặc biệt là Simon Cowell, giám khảo nổi tiếng khó tính trong 3 người. Phần trình diễn này đã đạt đến hơn 5 triệu lượt xem trên YouTube. Vào ngày 1/4/2008, một vài giờ sau khi chương trình phát sóng, David được đưa cấp cứu vào bệnh viện vì vấn đề tim mạch. Trước khi trình diễn'Little Sparrow' của Dolly Parton, David đã cảm thấy không được khỏe nhưng từ chối kiểm tra sức khỏe. Áp lực càng nặng nề hơn khi Adam, anh trai của David, mắc ung thư não trở bệnh nặng. Sức khỏe của David đã trở lại bình thường, được ra viện vào hôm sau.
Ngày 21/5/2008, David Cook đã giành chiến thắng với 56% phiếu bầu từ khán giả, hơn David Archuleta gần 12 triệu phiếu. Sau đó, David Cook trình diễn bài 'Time of My Life', bài hát được chọn làm đĩa đơn (single) đầu tiên của anh. David cũng là đại diện phái mạnh thứ ba giành chiến thắng trong lịch sử American Idol