*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Alice in Chains

Tên thật: Alice in Chains

Sinh nhật: 1987

Giới tính: Nam

Quốc gia: United States

Alice in Chains là một người Mỹ đá ban nhạc được hình thành trong Seattle , Washington , vào năm 1987 bởi tay guitar và nhạc sĩ Jerry Cantrell và ban giọng ca chính Layne Staley . Các dòng sản phẩm ban đầu đã được làm tròn bằng tay trống Sean Kinney , và tay bass Mike Starr (người đã được thay thế vào năm 1993 bởi Mike Inez ).
Mặc dù liên quan đến rộng rãi với âm nhạc grunge , âm thanh của ban nhạc kết hợp kim loại nặng và âm thanh yếu tố. Kể từ khi thành lập, Alice in Chains đã phát hành năm album studio, ba EP, hai album sống, bốn biên soạn, và hai đĩa DVD. Ban nhạc được biết đến với phong cách hát riêng biệt của nó mà thường bao gồm việc hài hòa giọng hát của Staley và Cantrell.
Alice in Chains trở nên nổi tiếng quốc tế như là một phần của phong trào grunge của những năm 1990, cùng với các ban nhạc khác Seattle như Nirvana , Pearl Jam và Soundgarden . Ban nhạc là một trong những hành vi âm nhạc thành công nhất của năm 1990, bán được hơn 25 triệu album trên toàn thế giới, [ 1 ] và hơn 14 triệu chỉ riêng tại Mỹ. [ 2 ] Năm 1992, ban nhạc phát hành album của họ Dirt đó là được đánh giá cao và có được chứng nhận đĩa bạch kim tăng gấp bốn lần. Ban nhạc cũng đạt được hai số 1 bảng xếp hạng Billboard 200 album ( Jar của Ruồi và Alice in Chains ), 14 đầu mười bài hát trên Rock & Theo dõi chính thống biểu đồ, và tám giải Grammy đề cử.
Mặc dù chưa bao giờ chính thức tan rã, Alice in Chains bị ám ảnh bởi không hoạt động mở rộng từ năm 1996 trở đi do Staley của lạm dụng chất , mà dẫn đến cái chết của ông vào năm 2002. Ban nhạc tái hợp vào năm 2005 với lãnh đạo mới ca sĩ William DuVall , và phát hành album phòng thu thứ tư của họ, Đen Cung cấp cho Way Blue , trong năm 2009. Album này là một thành công, được chứng nhận vàng bởi RIAA vào năm 2010. Alice in Chains phát hành album phòng thu thứ năm của họ, The Devil Đặt khủng long đây , vào ngày 28 tháng 5 năm 2013.