*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

10cc

Tên thật: 10cc

Sinh nhật: 1978

Giới tính: Nam

Quốc gia: United Kingdom

10cc là một nhóm nhạc art rock người Anh, đã quảng bá thành công danh tiếng của mình vào những năm thập niên 70. Ban đầu nhóm nhạc bao gồm 4 thành viên: Graham Gouldman, Eric Stewart, Kevin Godley, và Lol Crème. Những người này đã cùng nhau sáng tác và thu âm các bài hát trong 3 năm trước khi hình thành cái tên '10cc' vào năm 1972.
Các sáng tác của 10cc bao gồm 2 loại, đó là loại 'nhạc thị trường' và 'nhạc nghệ thuật', nhưng cả 2 đều tạo nên sự sắc nét trong ca từ và giai điệu của bài hát. Stewart và Gouldman chủ yếu sáng tác nhạc pop, họ đã sáng tác hầu hết những bài hát dễ tiếp cận của nhóm. Đối nghịch với họ, Godley và Crème là những người luôn tìm cách thử nghiệm những sáng tạo mới mẻ. Mỗi thành viên là một người đa tài, vừa là ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công vừa là nhà sản xuất. Hầu hết các album được ghi âm trong những phòng thu Strawberry Studio ở Stockport và Dorking.
Từ khi thành lập ban nhạc đến nay, 10cc đã trải qua nhiều lần thay đổi số lượng thành viên. Hiện tại nhóm có 5 thành viên gồm Graham Gouldman, Rick Fenn, Paul Burgess, Mick Wilson và Mike Stevens.