*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Uudam

Sinh nhật: 41345

Giới tính: Nam

Quốc gia: Trung Quốc

Uudam sinh ra và lớn lên ở vùng Hải Lạp Nhĩ, thị trấn Hô Luân Bối Nhĩ thuộc Nội Mông Cổ trong 1 gia đình làm nghề du mục. Mẹ của Uudam vốn là một người có tiếng hát hay trong vùng, từ lúc Uudam vừa mới bặp bẹ biết nói, mẹ đã dạy Uudam hát từng chữ, từng chữ một. Mỗi khi mẹ vừa làm việc nhà vừa hát, Uudam lại chăm chú lắng nghe và hát theo, khi bố về đến nhà, thấy 2 mẹ con đang hát, cũng hát cùng, cả nhà vui vẻ hát vang cả 1 vùng đồi.
Năm 2005, khi vừa được 6 tuổi, Uudam được bố mẹ đưa đi học mẫu giáo ở thị trấn A Mộc Cát Lang, bố mẹ thuê 1 căn nhà và nhờ bà nội của Uudam chăm sóc cho cậu bé cùng 1 người chị đang học cấp 2.
Năm 2007, Uudam lại được đưa đi học ở xa hơn - trường Tiểu học Hô Luân ở khu Hải Lạp Nhĩ, từ đó Uudam đã bắt đầu tập sống tự lập. Trường học quá xa, bố mẹ không thể ở bên cạnh Uudam được, mỗi lần đến thăm con, bố mẹ Uudam phải đi xe hơn 10 tiếng, mỗi lần chỉ có thể ở lại 2, 3 ngày.
Tháng 2 cùng năm, đang trên đường về nhà sau khi thăm con, mẹ của Uudam gặp tai nạn giao thông, bị liệt nửa người. Dù đã chạy chữa mọi cách nhưng đến tháng 2 năm 2008, mẹ Uudam vẫn không qua khỏi, bỏ lại đứa con thơ mới 9 tuổi.
Mất mẹ, Uudam thương bố hơn, thương chị hơn, thế nhưng số phận chưa buông tha cậu bé. Ngày 27 tháng 05 năm 2010, trong 1 lần cắt cỏ, bố của Uudam gặp tai hoạ và qua đời.
Uudam trở về đoàn hợp ca thiếu nhi Ngũ sắc Hô Luân Bối Nhĩ. Trong số 37 thành viên, Uudam là nhỏ tuổi nhất, vợ chồng Bố Nhân Ba Nhã Nhĩ và Ô Nhật Na đặc biệt quan tâm đến Uudam, cuối cùng quyết định nhận nuôi cậu bé.
Uudam mắc bệnh sản khí, không thể vận động mạnh, Bố Nhân Ba Nhã Nhĩ biết chuyện, liên lạc với bệnh viện nhi đồng Bắc Kinh và đưa Uudam đến tiến hành phẫu thuật. Bệnh được chữa khỏi, Uudam khoẻ mạnh hơn, rất thích các hoạt động thể dục thể thao, còn được giải nhất thi chạy 300 trong hội thao của trường.
Tháng 10 năm 2010, Uudam được bố mẹ nuôi đưa đi tham gia chương trình của Đài truyền hình Trung ương 'Trời sinh tôi có tài', Uudam lần đầu tiên biểu diễn bài 'Gặp mẹ trong giấc mơ' gây xúc động cho khán giả.
Tháng 5 năm 2011, Uudam nhận được lời mời tham gia chương trình China's Got Talent, bố mẹ nuôi đang bận việc tại Chile, không thể quay về đưa con đi, nên đã nhờ một người bạn chăm sóc cho cậu bé.
Ngày 23 tháng 05 năm 2011, Uudam đã hát 'Gặp mẹ trong giấc mơ' trên sân khấu China's Got Talent, trước tiên khiến tất cả khán giả và ban giám khảo mê mẫn với giọng hát ca ngút của mình, sau là khiến mọi người không thể kiềm chế được nước mắt khi nghe về câu chuyện của bản thân.
Sau đó, tin đồn Uudam hát nhép lan truyền, nhưng không lâu sau đó, giám chế chương trình đã đích thân đứng ra minh oan cho cậu, Uudam lọt vào top 4 của China's Got Talent.
Cậu bé từng có 1 ước mơ rất đáng yêu: phát minh ra một loại mực màu xanh, nhỏ mực đến đâu, ở đó biến thành đồng cỏ xanh ngát.