*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

The Kinks

Tên thật: The Kinks

Sinh nhật: 1964

Giới tính: Nam

Quốc gia: United Kingdom

The Kinks là một ban nhạc rock của Anh được thành lập ở vùng Muswell Hill, nắc London, bởi hai anh em Ray và Dave Davies vào năm 1964. The Kinks được coi là một trong những ban nhạc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Âm nhạc của họ chịu ảnh hưởng từ nhiều thể loại, bao gồm R&B, nhạc hội trường Anh, folk, và country. Ray Davies (hát chính, guitar) và Dave Davies (guitar lead, hát) là những thành viên chính trong 32 năm tồn tại của nhóm. Các thành viên khác được thay thế trong các giai đoạn khác nhau.
The Kinks lần đầu tiên trở thành hiện tượng vào năm 1964 với đĩa đơn thứ ba của họ, 'You Really Got Me', được viết bởi Ray Davies. Bài hát đã trở thành một hit trên thế giới, đứng đầu các bảng xếp hạng ở Vương quốc Anh và nằm trong Top 10 ở Mỹ. Từ giữa những năm 1960 và đầu những năm 1970, nhóm đã phát hành một loạt các đĩa đơn và album (LP) thành công về mặt thương mại và được giới phê bình đánh giá cao. The Kinks nổi tiếng với khái niệm Concept Album – tức album mà mọi bài hát đều có những đặc điểm đồng nhất về chủ đề và nội dung hay giai điệu.
Các bài hát của The Kinks phản ánh lối sống và văn hóa Anh, được định hình bởi phong cách sáng tác mang tính quan sát của Ray Davies. Các album như Face to Face, Something Else, The Kinks Are the Village Green Preservation Society, Arthur, Lola Versus Powerman and the Moneygoround, và Muswell Hillbillies, cùng với các đĩa đơn đi kèm, được coi là như những bản thu âm có ảnh hưởng nhất trong thời kỳ này. Các album tiếp sau đó của The Kinks ít thành công hơn, tuy nhiên ban nhạc đã trải qua một sự hồi sinh trong khoảng thời gian cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, khi các nhóm như Van Halen, Jam, Knack, và The Pretenders cover lại các bài hát của họ, giúp tăng doanh số bán đĩa của họ lên. Trong những năm 1990, các ban nhạc Britpop như Blur và Oasis đã tuyên bố họ chịu ảnh hưởng lớn từ ban nhạc. The Kinks tan rã vào năm 1996, do những thất bại thương mại từ album mới nhất của họ và những căng thẳng giữa hai anh em nhà Davies.
The Kinks có năm đĩa đơn nằm trong Top 10 trên bảng xếp hạng Billboard Mỹ, chín trong số các album của họ nằm trong Top 40. Tại Anh, nhóm có mười bảy đĩa đơn trong Top 20 và năm album trong Top 10. Bốn trong số các album của họ đã được RIAA chứng nhận là album vàng. Trong số rất nhiều danh hiệu cao quý, họ đã nhận được giải thưởng Ivor Novello cho 'Những cống hiến xuất sắc cho âm nhạc Anh' [9] Năm 1990, năm đầu tiên khi họ đáp ứng đủ điều kiện (tức phải có 25 năm kể từ ngày ra album hay đĩa đơn đầu tiên), bốn thành viên ban đầu của The Kinks được đưa vào 'Rock & Roll of Fame',cũng như 'Music Hall of Fame' của Anh vào tháng 11 năm 2005.