*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Super Junior-M

Sinh nhật: 2008

Giới tính: Nam

Quốc gia: Hàn Quốc

Super Junior-M hay còn được gọi tắt là SJ-M, là một nhóm nhạc chuyên hát Tiếng Quan Thoại. Được thành lập tại Seoul, Hàn Quốc vào năm 2008, nhóm nhạc này là nhóm nhạc quốc tế đầu tiên ra mắt trong ngành công nghiệp âm nhạc Trung Quốc mà thành viên bao gồm cả quốc tịch Trung Quốc và Hàn Quốc[1] và là nhóm nhạc đầu tiên được sản xuất bởi tổ chức CT (Culture Technology) của Hàn Quốc, được tung ra với chiến lược nội địa hóa toàn diện. Website chính thức là superjunior-m.smtown.com. Super Junior-M là phân nhóm thứ 3 và cũng là phân nhóm thành công nhất của nhóm nhạc Hàn Quốc Super Junior. Super Junior-M ban đầu bao gồm các thành viên: Han Geng (trưởng nhóm), Donghae, Siwon, Ryeowook, Kyuhyun và hai thành viên không thuộc Super Junior là Henry và Zhou Mi. Vào tháng 12, 2009, Han Geng đã đâm đơn kiện công ty quản lý của mình là SM Entertainment và phân nhóm đã phải tạm thời ngưng hoạt động.[2] Hangeng sau đó đã được thay thế bởi các thành viên Super Junior khác là Sungmin và Eunhyuk đồng thời với việc phát hành mini album thứ hai của phân nhóm này là Perfection vào tháng 2, 2011
Trước khi tên chính thức của phân nhóm được đưa ra thì họ đã có cái tên là Super Junior-China. Vào ngày 3 tháng 4, 2008, SM Entertainmnet thông báo tên chính thức của phân nhóm sẽ là Super Junior-M với M là viết tắt của Madarin hay Tiếng Quan Thoại.[3] Chữ 'M' cũng có thể hiểu theo những cách khác, ví dụ như viết tắt của tên album ra mắt của họ là Me, hoặc từ chữ 'mi' (tiếng Trung: 迷) là phiên âm tiếng Trung với ý nghĩa là 'Đẹp' ('mĩ') hoặc 'người hâm mộ', những cách hiểu sau là xuất phát từ mong muốn được trở nên gần gũi với fan hơn của các thành viên.
Mục tiêu của Super Junior-M là mở rộng ảnh hưởng của K-pop ở thị trường Trung Quốc bằng cách hát lại các ca khúc nổi bật của Super Junior bằng Tiếng Quan Thoại. Tương tự như phong cách âm nhạc của Super Junior, âm nhạc của Super Junior-M chủ yếu là Pop, Dance, R&B. Các ca khúc thường là Pop dance pha với Rock và Hip hop dễ nghe, ví dụ như trong bài Me, The Moment, với tiếng guitar và âm bass.
Trong album ra mắt Me và mini album đầu tiên Super Girl thì phần rap được thể hiện rất ít, không nhiều như của nhóm chính Super Junior, chỉ có trong một số bài như The Moment, Don't Don và A man in love. Cho đến mini album thứ hai Perfection thì mới có một phần rap bằng tiếng Anh trong bài hát chủ đề Perfection với sự thể hiện của thành viên mới Eunhyuk và anh chàng đa tài Henry, và một đoạn rap nữa trong bài Love is sweet.