*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Stella Mwangi

Sinh nhật: 1/9/1986

Giới tính: Nữ

Quốc gia: Kenya

Stella Nyambura Mwangi (còn được gọi là Stella và STL) là một ca sĩ, nhạc sĩ thể loại rap người Na Uy, hợp tác với hãng thu âm MTG.Cô bắt đầu tập chơi nhạc khi cô mới tám tuổi. Và không chỉ là một ca sĩ, Stella còn chơi piano.Cô sinh ra tại Nairobi, Kenya, nhưng chuyển đến Na Uy năm 4 tuổi. Mwangi viết nhiều về tình hình nhà nước ở Kenya, và về nạn phân biệt đối xử mà Stella và gia đình cô đã phải trải qua sau khi chuyển đến Na Uy vào năm 1991.
Năm 2006, cô phát hành một EP với một số nghệ sĩ khách mời nổi tiếng, và trở thành nữ ca sĩ mới xuất sắc của Kenya. Bài hát của cô được sử dụng trên rất nhiều phim truyền hình và phim điện ảnh như 'American Pie', 'Save the Last Dance 2', 'CSI New York' và 'Ghost Whisperer'.
Trong năm 2011, Mwangi tham gia trong cuộc tuyển chọn toàn quốc gia của Na Uy Melodi Grand Prix 2011 để đại diện cho Na Uy tham gia dự thi Eurovision 2011, được tổ chức tại Düsseldorf, Đức, với bài hát 'Haba Haba'. Cô bước vào vòng trong của cuộc thi vào ngày 10 tháng 5 nhưng cô không đủ điều kiện vào vòng chung kết.
Cô đã giành được nhiều giải thưởng, gồm: Kisima Awards, Clops Awards và Jeermaan Awards.