*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

RedOne

Sinh nhật: 09/04/1972

Giới tính: Nam

Quốc gia: Morocco

Nadir Khayat, được biết đến với cái tên RedOne sinh tại Tétouan, Maroc, anh đã từng được đề cử cho giải Grammy, là một nhà sản xuất thu âm và nhạc sĩ người Maroc gốc Thụy Điển. Anh được mọi người coi là chìa khóa cho âm nhạc của Lady Gaga. Vào năm 2010, RedOne đã thành lập hãng thu âm riêng cho mình mang tên 2101 Records là một công ty liên doanh với Universal Music Group International. Mohombi là ca sĩ đầu tiên ký hợp đồng với hãng này.
1. Khởi đầu sự nghiệp
Ở tuổi 19, RedOne đã rời Maroc đến Thụy Điển để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.Anh đã chọn đất nước này bởi vì theo lời anh ấy,"Rất nhiều bản nhạc hay đã ra đời tại đây.", với ba nguồn cảm hứng chính là nhóm nhạc ABBA, Europe và Roxette. Ban đầu anh ấy đi theo con đường âm nhạc bằng giọng hát và chơi guitar tại một số ban nhạc địa phương khác nhau nhưng vào năm 1995 thấy được sự chuyển hướng khi anh chuyển sang sáng tác và sản xuất nhạc cho một số ca sĩ. Người có công giúp anh ấy có được sự chuyển hướng đó là Rami Yacoub, một nhạc sĩ nghiên cứu về rock. Nhạc sĩ/nhà sản xuất người Thụy Điển thành công này đã dạy cho RedOne về "lập trình và làm việc với các phần mềm âm nhạc," và hai người cũng đã cùng nhau viết một số bài hát. Theo Yacoub, RedOne làm việc với anh ta trong phòng thu một năm trước khi Yacoub được mời tham gia Cheiron Studios. Yacoub đã tin cậy RedOne và giúp anh có được bước ngoặt trong sự nghiệp của mình bằng việc giới thiệu Yacoub cho Max Martin. RedOne bắt đầu sự nghiệp sản xuất âm nhạc của anh ấy với loại nhạc Europop.
2. Những thành công đầu tiên
Sau nhiều năm nỗ lực, vào năm 2005, RedOne cuối cùng đã đạt được những thành công đáng kể trong sự nghiệp, đầu tiên là với ca sĩ Darin – bài hát "Step Up," đạt vị trí số 1 tại Thụy Điển và thắng giải Grammis (giải Grammy ở Thụy Điển), đoạt giải Bài hát của năm tại Scandinavi, sau đó với các hit "I Wish" và "Little Mama," đề cử cho Thu âm của năm tại giải Juno Award do Carl Henry trình bày. Một số cộng sự và học trò của anh cũng đang là nhà sản xuất âm nhạc như Duo Manny và Gil "The Latin" The-Latin, Official Website, họ cũng có phong cách âm nhạc tương tự RedOne nhưng có nét riêng biệt và độc đáo.
Vào năm 2006 RedOne gia nhập vào thị trường toàn cầu với "Bamboo," được đặt tên cho "Giai điệu chính thức" của World Cup năm 2006. Được chọn từ hơn 1000 bài hát ứng cử, "Bamboo" làm nhạc nền cho các thương hiệu và giúp xúc tiến các sự kiện trong các chương trình truyền hình, chiến dịch quảng cáo, các nhãn hiệu và một số chương trình khuyến mãi khác, là một phần trong World Cup Official Music Program. Ngoài ra, FIFA đưa anh ấy lên làm nhà sản xuất chính và nhạc sĩ cho World Cup Official Music Program vào năm 2006. RedOne cũng sản xuất một bản "mash-up" remix giữa ca khúc "Hips Don't Lie" do Shakira hợp tác với Wyclef Jean trình bày và "Bamboo" của RedOne. Bản remix được Shakira và Wyclef Jean biểu diễn tại chung kết World Cup năm 2006 tại Berlin, ước lượng khán giả truyền hình toàn cầu là hơn 1,2 tỉ người.
Mặc dù "Bamboo" đã giúp tạo dựng nên tên tuổi của nhà sản xuất trẻ như một nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng trên thị trường thế giới, bản thân RedOne nói rằng đó chưa phải là một tác động lớn lao, anh ấy nghĩ,