*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Pico Taro

Sinh nhật: 17/7/1973

Giới tính: Nam

Quốc gia: Nhật Bản

Pico Taro (hay Piko Taro) tên thật là Kazuhiko Koasaka sinh ngày 17.7.1973 tại thành phố Aomori, Aomori, Nhật Bản. Nam diễn viên hài cao 186cm bước chân vào làng giải trí từ năm 1991. Vào những năm 90, Kosaka trong nhóm hài đình đám mang tên Nutty air-line. Sau khi bộ ba diễn viên hài tan rã, ông chuyển sang làm nhà sản xuất âm nhạc, thành lập nhóm nhạc nhưng không mấy thành công và tan rã năm 2003.  Sau đó, nam diễn viên đến từ Aomori vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp ca hát, DJ, sáng tác nhạc. Năm 2008, anh lấn sân sang phim ảnh và góp mặt trong phim hài “Return”.

Bài hát “Pen-Pineapple- Apple-Pen” đã trở thành trào lưu trên mạng xã hội vào những ngày tháng 9 năm 2016. Bài hát được đăng trên YouTube với tên tác giả là nhạc sĩ ca sĩ Piko-Taro, trình diễn trong trang phục in họa tiết da báo. Piko-Taro là một nhân vật do diễn viên hài kiêm DJ Kosaka Daimaou thực hiện.

Kosaka giới thiệu nhân vật Piko-Taro và nó nhanh chóng nổi tiếng tới mức ông quyết định sẽ phát triển nhân vật này thêm nữa. Cuối tháng 8.2016 ông upload lên Youtube bài hát “Pen-Pineapple- Apple-Pen” (PPAP). Đoạn video này đến đã có hơn 100 triệu triệu lượt xem trên YouTube kể từ khi đăng lên từ tháng 8/2016 và được đánh giá là hit tiếp theo sau “Gangnam Style”.