*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Park Yong Ha

Sinh nhật: 12/8/1977

Giới tính: Nam

Quốc gia: Hàn Quốc

Park Yong Ha là con trai của ông Park Seung In, một nhà sản xuất nổi tiếng của Hàn Quốc trong thập niên 70 và 80 của thế kỉ XX. Ông Park Seung In từng là nhà quản lí cho nhiều ngôi sao nổi tiếng xứ Hàn như Song Chang Sik, Yang Hee Eun và Jung Su Ra.
Park Yong Ha bắt đầu sự nghiệp vào năm 1994 bằng việc tham gia bộ phim truyền hình Theme Theater của đài MBC và góp mặt trong bộ phim nhựa đầu tiên mang tên If It Snows on Christmas, 4 năm sau đó. Sự nghiệp của Park Yong Ha nở rộ sau khi anh tham gia bộ phim truyền hình Bản tình ca mùa đông cùng Bae Yong Joon và Choi Ji Woo vào năm 2002. Những bộ phim đáng chú ý khác của anh trong sự nghiệp gồm Loving You, On Air, The Slingshot, Although it is Hateful Again 2002 và The Scam.
Park Yong Ha bắt đầu sự nghiệp ca hát tại Nhật Bản vào năm 2003, và từng giành giải thưởng Nghệ sĩ mới xuất sắc tại lễ trao giải âm nhạc Golden Disk của Nhật vào năm 2005. Anh trở thành nghệ sĩ xứ Hàn đầu tiên giành giải thưởng này. Từ năm 2006 tới năm 2008, anh giành liên tiếp 4 giải thưởng âm nhạc khác của Nhật Bản. Park Yong Ha thành lập công ty quản lí riêng có tên là Yona Entertainment vào năm 2008.
Ngày 19/6/2010, Park Yong Ha bắt đầu tour diễn kéo dài 3 tháng của anh tại 16 thành phố của Nhật Bản để quảng bá cho album STARS.
Park Yong Ha được bổ nhiệm là đại sứ của tổ chức phi chính phủ Good Neighbors vào tháng 8/2009. Anh đã tới thăm và thực hiện một số công tác từ thiện tại châu Phi. Anh còn đóng góp tiền xây dựng một trường học có tên là Yona School tại châu Phi.