*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Nhã Phương

Sinh nhật: 1960

Giới tính: Nữ

Quốc gia: Việt Nam

Nhã Phương (tên thật: Nguyễn Khắc Kim Phượng) là một nữ ca sĩ nổi tiếng một thời ở Việt Nam.

Nhã Phương và người chị Bảo Yến là chị em ruột và cũng là đôi song ca rất thành công vào giữa thập niên 80. Vốn dĩ thời điểm đó, hiếm có những ca sĩ biểu diễn theo phong cách nhạc trẻ, đầu tư trang phục lộng lẫy nên Bảo Yến - Nhã Phương rất được lòng các khán giả trẻ.

Từ bé, Nhã Phương đã tiếp xúc với đàn tranh, đàn bầu, sáo, vĩ cầm và dương cầm. Cha của chị vốn là một ca sĩ của Đài Phát thanh Huế; ông cho ba chị em Bảo Yến, Nhã Phương và Kim Tuấn học nhạc với nhạc sĩ Ôn Văn Tài – một nhạc công trong dàn nhạc hoàng gia Campuchia suốt năm năm. Gia đình chị ban đầu ở Huế, sau vào Cần Thơ lập nghiệp và từ sau 1975 thì lên thành phố Hồ Chí Minh sinh sống.

Năm 1979, Nhã Phương về làm thư ký tại Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1980, chị giành huy chương vàng Giọng hát hay miền Nam với bài hát "Trên biển xanh" và đoạt giải lần nữa vào năm 1986. Nhã Phương chính thức bước chân vào nghề ca sĩ từ năm 1982.

Năm 1985, Nhã Phương kết hôn với nhạc sĩ Lê Hựu Hà. Họ có hai con chung tên Phương Khánh và Phương Uyên. Đầu 2003, hai người ly thân. Sau khi Lê Hựu Hà qua đời vào năm 2003, Nhã Phương tái hôn với một người đàn ông quốc tịch Mỹ. Năm 2009, chị cùng hai con sang định cư tại tiểu bang Colorado, Mỹ.