*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Kim So Hyun

Tên thật: Kim So-hyun

Sinh nhật: 04/06/1999

Giới tính: Nữ

Quốc gia: Hàn Quốc

Kim So-hyun (sinh ngày 4 tháng 6 năm 1999) là nữ diễn viên Hàn Quốc, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khá sớm. Cô được biết đến qua phim truyền hình "Mặt trăng ôm mặt trời", "Nhớ em", "Quản gia bí ẩn 2013", đặc biệt là "Who Are You - School 2015".
Kim So-hyun sinh ra tại Yongin, Gyeonggi, Hàn Quốc và hiện đang sống tại Seoul cùng với mẹ và em trai. Thuở nhỏ đã có một thời gian So-hyun sinh sống tại Úc. Cô theo học tại trường Tiểu học Hoeryong, Tiểu học Towol và trường cấp 2 Munjung. Do quá bận rộn nên sau khi tốt nghiệp cấp hai, So-hyun tự học tại nhà (home-schooling) để có nhiều cơ hội phát triển khả năng diễn xuất.
Kim So Hyun lần đầu tiên đóng vai chính trong bộ phim A Happy Woman (2007) khi chỉ mới 8 tuổi. Sau đó, sự nghiệp diễn xuất của cô bé Kim So Hyun bắt đầu phát triển và liên tiếp nhận nhiều vai diễn chính trong một số bộ phim truyền hình nổi tiếng như Rooftop Prince (2012), I Hear Your Voice (2013), Triangle (2014)…
Sau vai diễn “phân thân” trong "Who Are You - School 2015", Kim So Hyun chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả khi một lúc thể hiện cả hai nhân vật tính cách trái ngược nhau. Khi thì là Eunbyul mạnh mẽ, cá tính, lúc lại trở thành Eunbi hiền lành, lương thiện. Khả năng biến hóa tài tình của Kim So Hyun được giới chuyên môn đánh giá rất cao, cho rằng cô bé chính là thế hệ nữ thần tiếp theo của truyền hình Hàn Quốc.
Trong năm 2016, cô nàng Kim So Hyun tham gia đóng chính trong một số bộ phim như: Nightmare Teacher (Chủ nhiệm hắc ám), Page Turner (Trang mới cuộc đời), đặc biệt là Let's Fight Ghost (Chiến Nào Ma Kia) và nhận được sự hâm mộ rất lớn từ khán giả quê nhà và châu Á.

Mậu Tuất Bạn Nghe Gì? X