*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Joe Satriani

Sinh nhật: 15/07/1956

Giới tính: Nam

Quốc gia: United States

Joseph 'Satch' Satriani (sinh ngày 15 tháng 7 năm 1956 tại Westbury, New York, Hoa Kỳ) là một nghệ sĩ ghi-ta rock người Hoa Kỳ. Khởi đầu sự nghiệp, Satriani là người hướng dẫn guitar, và một số cựu học sinh của mình đã đạt được danh tiếng với kỹ năng guitar của mình (Steve Vai, Larry Lalonde, Kirk Hammett, Andy Timmons, Charlie Hunter, Kevin Cadogan, Alex Skolnick).. Ông trở thành nghệ sĩ tiên phong có nhiều ảnh hưởng trong dòng nhạc rock hòa tấu, đã lập chương trình biểu diễn mang tên G3 quy tụ nhiều nghệ sĩ ghi ta tên tuổi, đồng thời từng trình diễn chung với nhiều nghệ sĩ khác.
Năm 1988 ông được ca sĩ Mick Jagger của ban nhạc huyền thoại The Rolling Stones chọn làm cầm thủ chính cho đợt lưu diễn solo lần thứ hai của mình. Năm 1994 ông là cầm thủ chính trong ban nhạc Deep Purple. Ông thường diễn chung với nhiều nghệ sĩ có phong cách âm nhạc đa dạng, như Steve Vai, John Petrucci, Eric Johnson, Larry LaLonde, Yngwie Malmsteen, Brian May, Patrick Rondat, Andy Timmons, Paul Gilbert, Robert Fripp qua chương trình G3 hàng năm.
Ông chịu ảnh hưởng sâu sắc từ những nghệ sĩ ghi ta huyền thoại như Jimi Hendrix, Jimmy Page, Jeff Beck. Từ năm 1988 ông sử dụng nhãn hiệu ghi ta của riêng mình là Ibanez JS Series mà hiện nay được bán rộng khắp. Ông cũng có một nhãn hiệu amplifier riêng tên Peavey JSX cùng loại pedal ghi ta điện nhãn Vox Satchurator. Ông hiện là người được đề cử giải Grammy nhiều lần nhất (15 lần) nhưng chưa bao giờ đạt giải.