*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Huy Quyết

Tên thật: Nguyễn Huy Quyết

Sinh nhật: 05/09/1989

Giới tính: Nam

Quốc gia: Việt Nam

Quê quán: Thủy Nguyên – Hải Phòng
Câu nói yêu thích và là phương châm sống: “Cuộc đời sống chỉ có một lần, sống sao cho khỏi xót xa ân hận..đừng để những năm tháng sống hoài sống phí”..Trích tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy”.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đam mê nghệ thuật, nhưng chỉ duy nhất có bác ruột là NSUT Hà Vy là hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, và bác đã là người truyền lửa và hướng cho lòng đam mê, nhiệt huyết để đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Là học trò của nữ ca sỹ Nguyễn Ngọc Anh, nên dường như giữa cô và trò đều có nét tương đồng về dòng nhạc sở trường Pop ballad.
Tham dự chương trình “Tuổi đời mênh mông” do VTV3 tổ chức và lọt vào Gala chung kết năm 2007.
Năm 2010 đã đạt Giải Ba cuộc thi “Soul of Melody” giọng hát vàng Ngoại Thương. Chung kết “Tiếng hát mùa thu Hà Nội”.
Tốt nghiệp ĐH Quản lý văn hóa – ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội với số điểm 10 chuyên ngành Thanh nhạc.
Năm 2011 đạt Giải Nhì Giọng hát hay Truyền hình Hải Phòng và đại diện cho TP Hải Phòng tham gia Sao Mai 2011, được đánh giá cao về giọng hát và giành được giải Ba phong cách Nhạc nhẹ Sao Mai 2011.
Được đặc cách tuyển thẳng vào Đại học Thanh nhạc trường ĐH Văn hóa – Nghệ thuật Quân Đội.
Được đặc cách vào thẳng vòng chung kết Sao Mai Điểm Hẹn năm 2012.
Bắt đầu con đường nghệ thuật bằng những khởi đầu vô cùng gian nan, nhưng chính những gian nan đó đã thử sức tố chất làm nghề và đã tôi luyện cho bản thân Huy Quyết thêm vững vàng để có thể tiến bước trên con đường nghệ thuật. Luôn nhìn lại những quãng đường đã qua để kiểm điểm và dặn lòng mình ngày càng cố gắng trên con đường tương lai.
Trải qua các cuộc thi và đạt được chút ít thành công, Huy Quyết đã chính thức phát hành single đầu tay “Phía Cuối Con Đường Yêu Thương”. Single gồm ba ca khúc trữ tình về tình yêu, xuyên suốt là một câu chuyện và sẽ được thực hiện qua ba MV coi như là một món quà nho nhỏ dành tặng cho khán giả.