*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Chung Hân Đồng (Gillian Chung)

Sinh nhật: 21/1/1981

Giới tính: Nữ

Quốc gia: Trung Quốc

Chung Hân Đồng sinh ngày 21/1/1981 tại Hong Kong với tên ban đầu là Chung Địch San , lớn lên một chút (khoảng 2 tuổi) gia đình đổi sang tên mềm mại hơn là Chung Gia Lệ Tên này được sử dụng trong CMND và đến giờ vẫn được xem là tên thật của cô. Khi cô một tuổi, cha cô qua đời, cô ở cùng với mẹ. Mẹ cô tái hôn khi cô học trung học ở Cửu Long.
Năm 2000, sau khi từ Úc về nghỉ hè, cô được một công ty người mẫu chú ý và giới thiệu cho EEG, công ty quản lý của những ngôi sao lớn như Tạ Đình Phong, Dung Tổ Nhi. Nhưng mãi đến đầu năm 2001 cô mới chấp nhận ký hợp đồng. Cái tên Chung Gia Lệ cũng được thay đổi thành Chung Hân Đồng. Nhưng cô cho biết, mình thích được gọi là Gillian hoặc Ah Gill hơn.
18.5.2001, Twins chính thức được thành lập với 2 thành viên là Gillian Chung Hân Đồng và Charlene Thái Trác Nghiên. EP đầu tiên của nhóm đã bán sạch ngay trong ngày đầu tiên phát hành tại HongKong, đưa nhóm trở thành nhóm nhạc nữ thành công nhất lúc bấy giờ. Trong năm này, Twins hầu như quét sạch mọi giải thưởng âm nhạc tại 3 miền Trung Quốc.
Năm 2003, bộ phim Twins Effect, (tên tiếng Việt là Thiên Cơ Biến) đã lăng xê thành công 2 cô gái trẻ trên lĩnh vực phim ảnh. Twins Effect thống trị hầu hết các phòng vé tại Hong Kong, Trung Quốc và gây nên cơn sốt tại Mỹ. Sau đó bộ phim đã được tiếp tục thực hiện phần 2
Năm 2004, Gillian tham gia bộ phim 'Beyond our Ken' cùng với Ngô Ngạn Tổ và Đào Hồng. Cô nhận được đề cử Kim Tử Kinh đầu tiên cho vai nữ chính trong phim này.
Năm 2005, Twins phát hành album tiếng Phổ Thông đầu tiên 'Thần tình yêu thực tập'. Album bán được 850.000 bản trên toàn Thế giới và Twins đoạt giải MTV Châu Á trong năm này.
Năm 2006 được đánh giá là năm đại thành công của Gillian. Album tiếng Phổ thông thứ 2 '80 đồng vòng quanh thế giới' tiêu thụ được 1 triệu bản, trở thành album bán chạy nhất trong năm. Twins được dựng tượng sáp tại Viện bảo tàng Hồng Kong. Cùng thời gian này, Gillian phát triển sự nghiệp diễn xuất ở Trung Quốc với vai diễn Trình Linh Tố trong bộ phim làm lại từ tiểu thuyết Kim Dung 'Tân Tuyết sơn phi hồ'. Trình Linh Tố được đánh giá là điểm sáng hiếm hoi của bộ phim dù không tuân theo đúng nguyên tác, qua đó khai thác một hướng đi mới ở Đại lục.
Cũng trong năm này, Bộ phim 49 ngày đóng cặp với Phùng Đức Luân trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất năm ở Hong Kong. Bộ phim cũng giành được giải thưởng trong Liên hoan phim Kinh dị tại Nhật
Năm 2007, Gillian tiếp tục đà thăng tiến khi tham gia một loạt các phim Kế hoạch A hợp tác với Trương Vệ Kiện, Hoán Hoa tẩy kiếm lục với sư huynh Tạ Đình Phong, 2 bộ phim điện ảnh Twins Mission và Naraka 19 đều đoạt doanh thu top 1 ở thời điểm công chiếu. Cùng năm, Twins trở thành nhóm nhạc đầu tiên đoat giải 'Nữ ca sỹ nổi tiếng nhất Châu Á -Thái Bình Dương'