*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Garou

Tên thật: Pierre Garand

Sinh nhật: 26/6/1972

Giới tính: Nam

Quốc gia: Canada

Garou tên thật là Pierre Garand, là nam ca sĩ nhạc pop người Canada. Năm anh tròn 20 tuổi, Garou muốn đến Montreal để lập nghiệp, nhưng không hề có được một cơ hội đẻ thi thố tài năng. Dù có gỏ cách mấy, nhưng mọi cửa vẫn đóng. Sau một thời gian đi hát rong để kiếm sống, anh chán nản trở về nguyên quán. Cũng may cho anh là tại Sherbrooke, một chủ quán rượu (ông Francis Delage) chịu bỏ tiền thuê một ca sĩ vô danh.
Theo hợp đồng, Garou phải hát mỗi buổi tối chủ nhật. Quán bar không được trang bị đầy đủ nên Garou phải mua nhạc khí và hệ thống điều khiển âm thanh. Khó hơn nữa, là anh phải học thêm rất nhiều ca khúc tiếng Anh lẫn tiếng Pháp trong đủ mọi thể loại, vì ngoại trừ nhóm Beatles và Ray Charles, danh sách các bản nhạc mà anh thường hay hát rất là hạn chế.
Một thời gian sau đó, anh thành lập ban nhạc The Untouchables, đi hát trong các liên hoan địa phương ngoài các đêm diễn chủ nhật hàng tuần. Trong giai đọan này, Garou chỉ kiếm tiền đủ để sống, nhưng lại tích lũy được nhiều kinh nghiệm sân khấu quý báu mà các ca sĩ trẻ tuổi xuất thân từ các cuộc thi tiếng hát truyền hình sẽ không bao giờ có được. Mãi đến mùa hè năm 1997, tức là 4 năm sau ngày anh bắt đầu đi hát trong các quán nhạc, tiếng hát của anh mới lọt vào tai của nhà sản xuất kiêm tác giả Luc Plamondon.
Vào thời đó, ông đang tuyển lựa nhiều giọng ca để dựng lên vở ca nhạc kịch Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris). Nhờ vào vai diễn thằng gù Quasimodo mà sự nghiệp của Garou cất cánh : anh đoạt danh hịêu tài năng đầy hứa hẹn nhân kỳ trao giải thưởng âm nhạc Felix của làng nhạc Québec năm 1999. Cùng với đoàn kịch, anh đi diễn trong ba năm liền. Cho đến khi hết hợp đồng, anh tách ra riêng vào năm 2001.
Nam ca sĩ người Canada thật sự khởi nghiệp solo với tập nhạc đầu tay mang tựa đề Seul gồm cả hai nghĩa : Cô đơn và Hát một mình, phát hành vào tháng 11 năm 2000. Album này được bán hơn 1 triệu bản và giúp cho Garou đoạt 4 giải thưởng nhân kỳ trao giải ADISQ tại Montréal, trong đó có hai danh hiệu quan trọng là album hay nhất và giọng ca nam xuất sắc nhất trong năm 2001. Vài tháng sau đó, anh đoạt giải Victoire của Pháp dành cho bản song ca Sous le Vent (tạm dịch là Thuyền xuôi gió) mà anh ghi âm với Celine Dion.
Trong vòng một thập niên liền, Garou ghi âm một cách đều đặn, cho ra đời đến 6 album, tức là cứ hai năm anh lại vào phòng thu. Một trong những đỉnh cao sự nghiệp là khi anh được danh ca lão thành Michel Sardou, mời ghi âm bản song ca mang tựa đề La rivière de notre enfance (tạm dịch là Dòng sông tuổi thơ). Được phát hành vào cuối năm 2004, bản nhạc phá kỷ lục số bán với hơn 2 triệu bản, chiếm hạng đầu thị trường Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ trong vòng 10 tuần lễ liên tục.