*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

FBand

Giới tính: Nam

Quốc gia: Việt Nam

Nhắc đến F band chắc chắn mọi người đều sẽ nhớ lại hành trình mà nhóm đã trải qua trong cuộc thi Nhân Tố Bí Ẩn năm 2014. Ban đầu nhóm chỉ có hai thành viên là Thanh Đàn và Nhật Minh mà thôi, sau khi trải qua nhiều năm underground nhóm đã tìm được Trần Phương và Sun beatboxer, hai mảnh ghép còn lại của nhóm. Và cái tên F band đã được đặt ra khi nhóm quyết định dự thi chương trình Nhân Tố Bí Ẩn.

Ai đã từng xem chương trình Nhân Tố Bí Ẩn 2014 chắc chắn cũng biết rằng thế mạnh của F band là những bản mash up, nghĩa là nhóm sẽ ghép những bài hát tưởng chừng không liên quan đến nhau thành một bài hát độc lập. Trong bài hát đó thì mỗi thành viên đều sẽ được phát huy thế mạnh của từng người như hát giọng nữ chẳng hạn, hay là đọc rap,...

Một số bản mash-up nổi bật từng dự thi trong chương trình: 1. Mercy - Đừng Lừa Dối 2. Chuồn chuồn ớt - Son 3. Lẩu ngựa 4. Mình yêu nhau đi - Bốn chữ lắm 5. Liên khúc tình yêu 6. La la Sài Gòn 7. Vợ ơi anh đã sai rồi 8. Liên khúc Tây Nguyên ... Mỗi thành viên đều có một màu sắc khác nhau và tạo nên một tổng thể nhất định. Từng thành viên đều đã từng tham gia các cuộc thi âm nhạc khác nhau nhưng đều không gặt hái nhiều thành công. Nhưng sau khi cùng trải qua một chặng đường dài ở Nhân Tố Bí Ẩn thì nhóm đã có một bước tiến mới hơn trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Tất nhiên, là ngoài việc làm nhạc, mỗi thành viên đều là những người anh em tốt của nhau.

Các thành viên trong nhóm:

Nguyễn Thanh Nhật Minh - Ngày sinh: 18/6/1988 - Là trưởng nhóm cũng là nhà phát ngôn của nhóm

Vũ Quốc Thanh Đàn - Ngày sinh: 20/6/1985 - Vocalist, cũng là anh cả của nhóm, và đặc biệt là khả năng quậy sân khấu rất ghê gớm.

Phạm Trần Phương - Ngày sinh: 17/8/1992 - Nếu như nhóm có một bản song ca nam nữ thì chắc chắn Phương sẽ đảm nhiệm phần giọng nữ.

Nguyễn Hữu Thọ hay còn gọi là Sun Beatboxer - Ngày sinh: 25/11/1992 - Tất nhiên vai trò của Sun là làm nổ sân khấu bằng cách beatbox rồi.

Mỗi thành viên đều có một màu sắc khác nhau và tạo nên một tổng thể nhất định. Từng thành viên đều đã từng tham gia các cuộc thi âm nhạc khác nhau nhưng đều không gặt hái nhiều thành công. Nhưng sau khi cùng trải qua một chặng đường dài ở Nhân Tố Bí Ẩn thì nhóm đã có một bước tiến mới hơn trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Tất nhiên, là ngoài việc làm nhạc, mỗi thành viên đều là những người anh em tốt của nhau.