*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Daniel Bedingfield

Tên thật: Daniel John Bedingfield

Sinh nhật: 3/12/1979

Giới tính: Nam

Quốc gia: United Kingdom

Daniel John Bedingfield (sinh ngày 3 tháng 12 năm 1979 tại New Zealand) là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh. Anh là anh trai của ca sĩ nhạc pop Natasha Bedingfield và Nikola Rachelle. Anh và Natasha cùng nhau chia lấy kỷ lục Guinness thế Giới cho việc anh em ruột duy nhất hát solo hay nhất trong lịch sử bảng xếp hạng Anh. Tương tự, mỗi người đều lọt vào top 10 của Úc, Âu, Mỹ và Canada.
Daniel bị chứng rối loạn tập trung từ khi 8 tuổi và gần hai mươi năm phải sống chung với những bất thường của cảm xúc. Anh đã đập phá nhà cửa, cãi lộn với người thân và làm đau đầu các giáo viên ở trường. Anh nói: 'Tôi có thể nghe giảng về luật hàng giờ nhưng ngay sau đó lại phạm luật một cách vô thức. Nhiều người nghĩ, tôi cố ý làm như vậy nhưng tôi thực sự không thể tự chủ'. Đến 18 tuổi, Daniel mới được dùng thuốc Ritolin để chữa bệnh và hiện tại, mọi chuyện đã khá hơn.
Trong chuyến đi New Zealand thăm bố mẹ, Bedingfield đã gần như mất mạng trong một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Kết quả là anh bị bỏ lại với đầu và cổ bị chấn thương trầm trọng do bị chiếc xe lăn qua.
Anh cho ra album đầu tay, Gotta Get Thru This, vào tháng 11 năm 2001.
Năm 2004, Bedingfield thắng giải Ca sĩ nam xuất sắc nhất tại lễ trao giải BRIT Awards. Sau đó anh chuyển đến công ty thu âm Polydor Records để xuất bản album thứ 2 của mình, Second First Impression. Album xếp thứ 8 ở UK.
Trong một buổi phỏng vấn với New Zealand Herald vào tháng 4 năm 2007, Bedingfield nói rằng, sau 4 năm tạm nghỉ, anh đã thu âm 3 album và đang chờ để ra mắt.
Vào tháng 2 năm 2012, Daniel Bedingfield phát hành đĩa đơn Rocks Off kết hợp với một video trên MTV.
Ngày 24 tháng 4 năm 2012, Daniel Bedingfield ra mắt Stop the Traffik - Secret Fear, lần phát hành đầu tiên kể từ khi anh tách ra làm độc lập.
Ngày 21 tháng 12 năm 2012, Bedingfield trở thành 1 trong 4 vị giám khảo của chương trình The X Factor New Zealand mùa đầu tiên, cùng với Stan Walker, Melanie Blatt và Ruby Frost.