*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Cửu Nguyệt Kỳ Tích

Tên thật: Cửu Nguyệt Kỳ Tích

Sinh nhật: 2006

Giới tính:

Quốc gia: Trung Quốc

Ban nhạc thành lập vào tháng 9/2006, gồm hai thành viên là Vương Tiểu Hải (王小海) sinh năm 1980 và Vương Tiểu Vỹ (王小玮) sinh năm 1983 đến từ tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Rất nhiều người lần đầu biết đến Cửu Nguyệt Kỳ Tích lầm tưởng hai người là anh em ruột (bởi sự trùng lặp ngẫu nhiên từ cái tên của họ) nhưng thực ra họ chỉ là hai người bạn đồng hương mà thôi. Giữa Vương Tiểu Hải và Vương Tiểu Vỹ có rất kỉ niệm thú vị và được họ xem như là "kỳ tích"(奇迹). Họ quen biết nhau vào tháng 9, cùng nhau đi thi cuộc thi âm nhạc vào tháng 9, thành lập ban nhạc cũng vào tháng 9 (Tháng 9 là "cửu nguyệt"(九月)). Vì vậy họ quyết định lấy tên Ban nhạc là Cửu Nguyệt Kỳ Tích. Không chỉ có vậy, thay vì chọn chữ "cửu" (九) có nghĩa là số 9, họ chọn chữ "cửu" (玖) có cấu tạo được ghép bởi chữ Vương ( 王) tức là họ của 2 người và chữ "cửu" (久) ở phía sau có nghĩa là vĩnh cửu, dài lâu. Đây là cách chơi chữ rất hay và ý nghĩa. Cửu Nguyệt Kỳ Tích là quán quân của cuộc thi tuyển chọn ca sĩ tài năng "Tinh Quang Đại Đạo" do đâì truyền hình trung ương Trung Quốc tổ chức vào năm 2008.

Từ đó đến nay Cửu Nguyệt Kỳ Tích vẫn tích cực hoạt động âm nhạc, không chỉ thành công trong việc cải biên cover 1 số ca khúc nổi tiếng cũ mà họ còn thành công với 1 số tác phẩm mới. Vương Tiểu Hải và Vương Tiểu Vỹ là hai ca sĩ có chất giọng tốt, phối hợp song ca ăn ý, đặc biệt là cô gái Vương Tiểu Vỹ còn luôn gây ấn tượng với khán giả bằng khả năng chơi đàn bằng cả hai chân hai tay rất điêu luyện.

Dù Tiểu Hải và Tiểu Vỹ gắn bó bên nhau đã nhiều năm nhưng cho đến nay hai người vẫn chỉ thừa nhận mối quan hệ của họ là bạn bè và hàng ngày gặp gỡ nhau là vì công việc. Sự kết hợp đôi biến hóa trong diễn tấu và hát của người đẹp Vương Tiểu Vỹ và mỹ nam Vương Tiểu Hải là sự bổ sung, kết hợp nhuần nhuyễn linh động giữa hai người, đó cũng là cách mà hai cặp đôi nghệ sĩ này có thể biến hóa với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau một cách cực kỳ linh hoạt, có một không hai ở Trung Quốc.

Mậu Tuất Bạn Nghe Gì? X