*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Cliff Richard

Tên thật: Harry Rodger Webb

Sinh nhật: 14/10/1940

Giới tính: Nam

Quốc gia: United Kingdom

Cliff Richard là một ca sĩ nhạc pop người Anh, nhạc sĩ, nghệ sĩ, diễn viên và nhà từ thiện.Ông là nghệ sĩ đứng thứ ba có single bán chạy nhất trong lịch sử của Vương quốc Anh, với tổng doanh thu trên 21 triệu đơn vị Anh và được báo cáo là bán được khoảng 250 triệu đĩa trên toàn thế giới.Khi ở nhóm The Shadows,Richard ở vị trí ca sĩ hát rock and roll theo phong cách của Little Richard và Elvis Presley đã thống trị sân khấu âm nhạc nổi tiếng của Anh trong giai đoạn tiền Beatles của cuối những năm 1950 và đầu những năm 1960.
Trong sự nghiệp kéo dài hơn 50 năm, Richard đã trở thành một nhân vật của thế giới giải trí Anh, tích lũy nhiều vàng và đĩa bạch kim và giải thưởng, trong đó có ba giải Brit và hai giải thưởng Ivor Novello.Ông đã có hơn 130 đĩa đơn, album và EP. Ông đã đạt được 14 single số 1 và là ca sĩ duy nhất đã đạt được điều đó ở Anh trong 5 thập kỷ liên tiếp: những năm 1950 cho đến những năm 1990.
Năm 2008, ông tổ chức kỷ niệm lần thứ 50 của mình trong âm nhạc bằng cách phát hành một album greatest hits, bao gồm ca khúc mới Thank You for a Lifetime,bài hát đạt vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các đĩa đơn UK.Album mới nhất của ông là Soulicious được phát hành vào tháng Mười năm 2011 đã được ủng hộ bằng một tour ngắn ở Vương quốc Anh và đã đưa Richard lên thứ 41 trong top album Anh hit của mình.Tại Canada, Richard đạt được thành công trong những năm 1980 với một số album đạt đĩa bạch kim. Ông vẫn là một nhà âm nhạc, phim ảnh, và nhân vật truyền hình tại Úc, New Zealand, Nam Phi, Bắc Âu và Châu Á, và ông vẫn giữ được một sau đây ở các nước khác.