*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Lâm Nhất Phong (Chet Lam)

Sinh nhật: 11/04/1976

Giới tính: Nam

Quốc gia: Trung Quốc

Chet Lam (Lâm Nhất Phong) là ca sĩ - nhạc sĩ nổi tiếng của Hồng Kông và là anh trai của ca sĩ Eman Lam (Lâm Nhị Vấn). Anh sinh ngày 11/04/1976.

Lâm Nhất Phong ra mắt nhãn hiệu âm nhạc riêng của mình vào năm 2003 và đến năm 2005, anh mở rộng ra với cac ca sĩ - nhóm nhạc khác như At17, FAMA, Wildchild, and My Little Airport. Anh bắt đầu biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 3 tuổi trong các chương trình truyền hình. Sau khi tốt nghiệp Đại Học Hồng Kông, Lâm Nhất Phong bắt đầu sáng tác và đã phát hành hơn 200 tác phẩm trong ngành công nghiệp âm nhạc Trung Quốc.

Năm 2003, album đầu tay 'Pillow Songs' của Lâm Nhất Phong đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê binh âm nhạc và đông đảo người hâm mộ. Các album sau đó đã giúp anh nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá như 'Best New Artist Award', 'Top Ten Album of the Year'... Anh cũng đã viết nhiều bản Hit cho các ca sĩ khác như Sammi Cheng (Trịnh Tú Văn), Stefanie Sun (Tôn Yến Tư), Eason Chan (Trần Dịch Tấn), Dadawa, Elva Hsiao (Tiêu Á Hiên), At17...