*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

BT

Tên thật: Brian Wayne Transeau

Sinh nhật: 04/10/1971

Giới tính: Nam

Quốc gia: United States

Brian Transeau là một nhạc sĩ người Mỹ được biết đến với cái tên BT. Ông được đề cử giải Grammy của Mỹ về sản xuất âm nhạc điện tử, ca sĩ, nhạc sĩ, kĩ thuật viên âm thanh, chơi nhiều nhạc cụ. BT đã sản xuất và viết nhạc cho các nghệ sĩ như Paul Van Dyk, Peter Gabriel, 'N Sync, Sting, Blake Lewis, Tori Amps và Tiesto.
BT được biết đến với việc sử dụng một kĩ thuật sản xuất mà ông gọi đó là Stutter Edit. Làm việc với kĩ thuật này đã dẫn đến sự hình thành của các công ty phát triển phần mềm, Sonik Architects, và sự phát triển của phần mềm xử lý âm thanh plug-in Stutter Edit. Công ty đã phát hành một bản ứng dụng remix nhạc cho iPhone được gọi là Sonifi, album đầu tay của BT vào năm 1995 'Ima' là một sự nỗ lực và tiến bộ khi cộng tác với Vicent Covello và Tori Amos.
Album thứ 2 của ông , 'ESCM (Electric Sky Church Music)' được phát hành vào năm 1997, có giai điệu phức tạp hơn. Bản HIT lớn nhất từ album ESCM là 'Flaming June', hợp tác với ngôi sao Paul Van Dyk. BT đã phát hành album 'Movement in Still Life' vào năm 1999 và tiếp tục thử nghiệm với thể loại trance.
BT bắt đầu ghi phim vào năm 1999, bao gồm 'Steath' và 'The Fast and The Furious'. Ngoài ra, ông còn làm cho bộ phim 'Zoolander' vào năm 2001, nhưng tên của ông đã bị loại ra khỏi dự án.
Ông cũng đã sản xuất cho bộ phim 'Monster' vào năm 2003, và album thứ tư của BT 'Emotional Technology' cũng được phát hành vào năm đó. Đĩa đơn lớn nhất trong album, 'Somnambulist', giữ kỷ lục thế giới cho hầu hết các bản ca được chỉnh sửa trong một ca khúc duy nhất, với 6.178 lần trong bản album đó. Album thứ 5 của BT 'This Binary Universe' được phát hành vào năm 2006, đó là album thứ 2 của BT được phát hành với âm thanh vòm 5.1, đầu tiên là soundtrack cho bộ phim 'Monster' năm 2003. Album bao gồm sự kết hợp của nhiều thể loại, jazz, breakbeats và classical music.
Album thứ 6 của BT là 'These Hopeful Machines' được phát hành vào năm 2010. Album này đã được đề cử giải Grammy Award vào năm 2011 với thể loại Best Electronic/ Dance Album.
Một album khác được remix có tiêu đề 'These Re-imagined Machines' được phát hành vào năm 2011.