*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Aki Ngọc Duy

Tên thật: Lã Khương Duy

Sinh nhật: 10/09/1999

Giới tính: Nam

Quốc gia: Việt Nam

Aki Ngọc Duy sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Hà Nam. Từ khi bé còn là một cậu nhóc tiểu học đã rất đam mê nghệ thuật và đặc biệt là ca hát, khi lên lớp 6 vô tình trong một buổi sinh hoạt giờ âm nhạc của lớp cô giáo của bạn ấy đã phát hiện ra năng khiếu và ủng hộ bạn ấy theo đuổi con đường nghệ thuật. Năm lớp 9, Aki Ngọc Duy tự sáng tác và thể hiện bài hát đầu tiên và được mọi người yêu thích.

Aki Ngọc Duy xa gia đình từ năm 16 tuổi, mặc dù đam mê ca hát nhưng để chiều lòng cha mẹ Ngọc Duy đã đi học nghề nấu ăn kèm văn hóa ở Nam Định 3 năm. Thời gian ở đất Thành Nam là quãng thời gian rất quan trọng hình thành lên tính cách và ý chí kiên cường trước những khó khăn và cậu bé ấy đã vượt qua từng ngày từng một.

Năm 2016, Aki Ngọc Duy ra Hà Nội để casting vào vòng sơ tuyển chương trình Vietnam Idol và bị loại ngay vòng đầu tiên. Cùng năm đó, Duy gặp tai nạn nghiêm trọng với tình trạng đa chấn thương và chấn thương sọ não phải nằm liệt giường 6 tháng. Tưởng chừng đã khép lại ước mơ của Duy.

Sau khi trải qua nhiều biến cố và nhiều lời động viên, Duy tiếp tục lên lại Nam Định và quyết định sẽ phải sống chọn với đam mê của mình là âm nhạc.

Năm 2019, Aki Ngọc Duy ra sản phảm đầu tay của mình, hi vọng mọi người sẽ ủng hộ con đường nghệ thuật tương lại của cậu ấy